คมนาคมเตรียมพร้อมเข้าพื้นที่แก้ปัญหาถนนขาดทันทีหากเกิดเหตุหลังฝนหนัก


เพิ่มเพื่อน    


27 มิ.ย.2563 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากกรมทางหลวง (ทล.) ว่า เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 2563 เวลาประมาณ 04.25 น. ได้เกิดเหตุฝนตกตลอดทั้งคืน ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก และพัดทางเบี่ยงสะพานขาด 3 จุดของโครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 118 สายเชียงใหม่-เชียงราย ตอน อ.ดอยสะเก็ด-ต.ป่าเมี่ยง ตอน 2 สำหรับทางเบี่ยงสะพานที่ขาด 3 จุดนั้น ได้แก่ กม.32+941, กม.34+654 และ กม.35+880 ส่งผลให้การจราจรไม่สามารถผ่านได้ ทั้งนี้ ได้ประสานท้องที่ให้ใช้ทางเลี่ยงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

อย่างไรก็ตามขณะนี้ ได้ดำเนินการซ่อมแซม กม.34+654 และ กม.35+880  การจราจรสามารถผ่านได้แล้ว และกำลังเร่งดำเนินการวางท่อที่ กม.32+941 ให้แล้วเสร็จภายในวันนี้ (27 มิ.ย. 2563) นอกจากนี้ ตนได้สั่งการให้ดำเนินการแก้ไขปัญหาด้วยความรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ข่าวให้ประชาชนทราบด้วยความรวดเร็ว

ด้านนายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) กล่าวว่า จากเหตุการณ์ทางเบี่ยงสะพานขาด 3 จุดของโครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 118 สายเชียงใหม่-เชียงรายนั้น เนื่องจากเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา เกิดฝนตกตลอดทั้งคืน มีน้ำป่าไหลหลากอย่างรุนแรง โดยบริเวณดังกล่าวเป็นจุดก่อสร้างสะพาน ทำให้บริเวณที่เป็นทางเบี่ยงขาดได้รับความเสียหาย 3 จุด ล่าสุดโครงการก่อสร้างฯ ได้นำท่อมาวางบริเวณทางเบี่ยง โดยในขณะนี้ได้แก้ไขบริเวณที่เกิดเหตุได้แล้ว 2 จุด ซึ่งคาดว่าอีก 1 จุดที่เหลือ จะสามารถดำเนินการแล้วเสร็จให้ประชาชนสามารถสัญจรไปมาได้ภายในวันนี้ (27 มิ.ย. 2563) 

สำหรับโครงการดังกล่าว อยู่ระหว่างการก่อสร้าง โดยจะแล้วเสร็จภายในปี 2564 เมื่อก่อสร้างสะพานแล้วเสร็จ บริเวณดังกล่าวจะเป็นช่องน้ำไหลผ่านช่องสะพาน จึงได้มอบหมายให้ทางโครงการฯ เข้มงวดเรื่องทิศทางน้ำ และระมัดระวังโดยเฉพาะที่เป็นช่องน้ำผ่าน กรณีหากเกิดฝนตกและน้ำป่าไหลแรง ขณะเดียวกัน นอกจากโครงการก่อสร้างบริเวณโซนภาคเหนือแล้ว ยังได้เน้นย้ำให้ทุกแขวงพิจารณาเส้นทางที่สุ่มเสี่ยง และอาจจะทำให้เกิดถนนเสียหายได้รับผลกระทบ เช่น ดินถล่มดินสไลด์ เป็นต้น 

นอกจากนี้ ยังได้สั่งการให้ศูนย์สร้างทาง และศูนย์สะพาน เตรียมเครื่องจักรและสะพานเหล็กชั่วคราวให้พร้อมที่จะเข้าไปช่วยเหลือแขวงทางหลวงฯ กรณีที่มีดินสไลด์และถนนขาด


ต้องบอกว่า........ "เวทีล้มเจ้า" ที่ "ธรรมศาสตร์" คืนวาน "จัดหนัก-จัดเต็ม" ฮือฮากันไม่จบจนถึงตอนนี้ ถือว่า "จุดติด" แล้วใช่มั้ย?

สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ