รมช.ศธ.เช็กความพร้อมโรงเรียนรับเปิดเทอมนิวนอร์มอล1ก.ค.


เพิ่มเพื่อน    

29 มิ.ย. 63 - ที่ จ.เชียงใหม่​ ดร.กนกวรรณ  วิลาวัลย์  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวระหว่างลงพื้นที่จังหวัดภาคเหนือในการตรวจติดตามความพร้อมการเตรียมการรองรับเปิดเทอมและการจัดการศึกษาของโรงเรียนทั้งในและนอกระบบในยุค​ New​ Normal​ กับห้วงเวลาการเฝ้าระวังป้องกันการระบาดของโควิด-19​ ซึ่งตามกำหนดทุกสถานศึกษาจะเปิดเรียนเดือนกรกฎา​คมนี้ว่า จากที่เห็นและการรายงานของพื้นที่ต่างพร้อมที่จะเปิดเทอม ทั้งเรื่องการคัดกรองดูแลเฝ้าระวังป้องกันโรคและการจัดการเรียนการสอน​ ซึ่งย้ำว่าต้องให้การจัดการมีประสิทธิภาพ​ สิ่งไหนยังไม่พร้อมต้องรีบแก้ไขและเร่งแจ้งความช่วยเหลือเพื่อให้เกิดคุณภาพ​ โดยเฉพาะการศึกษานอกระบบ​ ทุกกระบวนการการ์ดไม่ตก​ ทั้งการดูแลบุตรหลานและการเรียนการสอนด้านวิชาการ​ เชื่อว่าแรกๆ อาจไม่คุ้นเคย แต่ไม่น่าจะมีปัญหา​อะไร​

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศ​ตามโรงเรียนต่างๆ ในเชียงใหม่และหลายๆ จังหวัดพบว่า​ วันนี้เริ่มมีการประชุมพบปะทั้งนักเรียนและผู้ปกครองเพื่อทำความเข้าใจในการเรียนการสอนในยุค​ ​New​ Normal​ นี้​ โดยส่วนใหญ่มีการจัดการเรียนการสอนทั้งปกติและออนไลน์​สลับกัน​ เพื่อลดความแออัดลดความเสี่ยงตามแนวทางเว้นระยะทางสังคม​ โดยเริ่มมีการเรียนการสอนเป็นทางการตั้งแต่​ 1​ ก.ค.นี้.

และช่วงบ่ายวันเดียวกัน​นี้ นายเจริญ​ฤทธิ์​ ​สงวน​สัตย์​ ผู้​ว่าราชการ​จังหวัด​เชียงใหม่​ พร้อมด้วยผู้บัญชาการ​ตำร​วจ​ภาค​ 5​ และเกี่ยวข้องก็จะประชุมเพื่อเตรียมพร้อมมือการจราจรและการอำนวยความสะดวกช่วงเปิดเทอมนี้ด้วย.


คอยฟังนะครับ! กรณี "สั่งไม่ฟ้อง" วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส เรดบูล" บัดนี้ คณะทำงานที่อัยการสูงสุดตั้งให้ตรวจสอบ "มีคำตอบ" แล้ว

บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'