ไฟไหม้บ้าน แต่ไม่มีน้ำดับเพราะประปาไม่ไหล กว่ารถดับเพลิงจะมาถึงก็วอดทั้งหลังแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

30 มิ.ย.63 - ร.ต.อ.ไพโรจน์ สันดี สว.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านหนองรูแข้ ม.5 ต.ภูเหล็ก อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถดับเพลิงเข้าสกัดและควบคุมเพลิงเมื่อเวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น เลขที่ 143 ม.5 บ.หนองรูแข้ เปลวเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากกู้ภัยพุทธญานสมาคม บ้านไผ่ และรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองบ้านไผ่ และอบต.ภูเหล็ก รวมทั้ง อบต.บ้านลาน กำลังช่วยกันเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดและควบคุมเพลิงโดยใช้เวลาประมาณ  1 ชั่วโมง จึงสามารถที่จะควบคุมเพลิงไว้ได้ ท่ามกลางกระแสลมที่พัดแรงอยู่ตลอดเวลา

นางสุดสวาท อินป้อง อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่าขณะที่ตนเองและคนในครอบครัวกำลังนอนหลับอยู่ภายในบ้านมีคนร้องตะโกนว่าไฟไหม้ จึงรีบวิ่งออกจากตัวบ้าน ขณะนั้นไฟเพิ่งจะลุกไหม้ยังไม่รุนแรงมากนัก จึงได้พยายามจะหาน้ำมาช่วยกันดับไฟ แต่ปรากฎว่าน้ำประปาในหมู่บ้านน้ำไม่ไหล จึงได้ช่วยเก็บข้าวของออกมาได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

"ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้น่าจะเกิดจากช่วงหัวค่ำได้ก่อไฟด้วยเตาฟืนทำกับข้าว ให้กับครอบครัวได้รับประทาน และก่อนเข้านอน ก็ได้ดับไฟแล้ว แต่อาจจะดับไม่สนิท จึงทำให้ถ่านไฟ กระเด็นลงมาพื้นบ้านที่เป็นพื้นไม้ จนทำให้เกิดเพลิงไหม้ขึ้นดังกล่าว แต่ถึงอย่างไรยังถือว่าโชคดี ที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากที่บ้านอยู่ด้วยกัน 5 คน ทุกคนปลอดภัย ส่วนทรัพย์สินตกอยู่ในกองเพลิงไม่สามารถนำออกมาได้"

ขณะที่ ร.ต.อ.ไพโรจน์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ในระหว่างการประเมินของทางเจ้าหน้าที่


๑๔ ตุลา ๑๖ ๖ ตุลา ๑๙ พฤษภาทมิฬ ๓๕ ผมเห็นมาทุกม็อบ เข้าไปอยู่ในม็อบก็มี

เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ