เลขาฯสภา แจงยิบปล่อยสาวชุดดำอุณหภูมิ 37.6 เข้าสภา


เพิ่มเพื่อน    

3 ก.ค.63 -  ที่รัฐสภา นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่กล้องจับความร้อนของรัฐสภาตรวจพบหญิงสาวมีอุณหภูมิสูง 37.6 องศาเซลเซียส ว่า หลังจากที่ตนทราบเรื่องได้สั่งการให้ ผอ.สำนักงานแพทย์ ของสภาผู้แทนราษฎร ไปตรวจสอบและมารายงานตนด้วยวาจาว่า หญิงคนดังกล่าวเดินเข้ามาในสภา และตรวจด้วยกล้องอินฟาเรด ปรากฎอุณหภูมิ 37.6 องศาเซลเซียส จึงให้ทำการตรวจซ้ำอีกครั้ง โดยให้นั่งรอและตรวจสอบประวัติว่าเป็นไข้หรือไม่ ตรวจทางเดินหายใจพบว่าไม่มีปัญหาเรื่องระบบทางเดินหายใจ ไม่มีไข้ และผลการตรวจอุณหภูมิครั้งที่สองพบว่าอยู่ที่ 37.4 องศาเซลเซียส เมื่อไม่มีปัญหาใดๆ จึงให้ผ่านเข้ามาในสภา

"กล้องอินฟาเรดของสภาเป็นมาตรฐานเดียวกับกรมการแพทย์ และกระทรวงสาธารณสุข โดยมีการตั้งกล้องเกิน 37.5 องศาเซลเซียส ตั้งค่ากล้องเกินระบบเหมือนกับทุกที่ ยืนยันว่าหญิงคนดังกล่าวไม่มีไข้ หรือติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้ามา ขอยืนยันอีกครั้งว่า สภาการ์ดไม่ตก เราเคร่งครัด ผมกำชับทุกวันว่าไม่ว่าใครจะใหญ่แค่ไหน ระดับไหน หากอุณหภูมิเกิน 37.5 องศาเซลเซียส ไม่ให้เข้ามาในสภา แต่ให้ตรวจซ้ำได้ เพราะบางทีบางคนมาแดดร้อนๆ อุณหภูมิอาจสูงได้ เพราะหากเกินอะไรขึ้นในสภาซึ่งมีผู้ใหญ่ทั้งนั้น ก็จะทำให้เป็นปัญหาตามมา" นายสรศักดิ์ กล่าว 


คอยฟังนะครับ! กรณี "สั่งไม่ฟ้อง" วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส เรดบูล" บัดนี้ คณะทำงานที่อัยการสูงสุดตั้งให้ตรวจสอบ "มีคำตอบ" แล้ว

บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'