ปัตตานีระอุ! จนท. ยิงปะทะ กลุ่มก่อความไม่สงบ กระสุนปลิวว่อน เสียชีวิตทั้งสองฝ่าย(ภาพชุด)


เพิ่มเพื่อน    

3 ก.ค.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 14.30 น. พ.ต.อ.เลียบ พรหมจันทร์ ผกก.สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุปะทะ มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณบ้านเลขที่119 ม.1 ต.ดอน หลังได้รับแจ้งจึงนำกำลังร่วมเข้าพื้นที่ทันที พร้อมรายงานให้ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ผบช.ภาค 9 พล.ต.ต.จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พล.ต.ปิยะพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี นายวิภาค ภู่เพชร นายอำเภอปะนาเระ ทราบพร้อมนำกำลังเสริมเข้าพื้นที่ 

เมื่อไปถึงพบ พ.อ.สมคิด คงแข็ง ผบ.ฉก.ทพ.42 นำกำลังคุมพื้นที่ปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านไม้ยกพื้นชั้นเดียว หลังจากปะทะ แต่ยังไม่สามารถเข้าเคลียร์พื้นที่ภายในบ้านได้ เนื่องจากเกรงว่าจะมีคนร้ายหลบอยู่ในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงวางแผนเมื่อเข้าตรวจสอบปรากฏว่าไม่พบใคร  ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะหลบหนีไปแล้ว 

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบคนร้ายถูกวิสามัญเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นายอันวา ดือราแม อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 ม.5 ต.พิเทน อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ตรวจสอบมีหมายจับ ป.วิอาญาคดีความมั่นคง จำนวน 4 หมาย นอนตายอยู่ข้างบ้านที่มือด้านซ้ายกำอาวุธปืนขนาด 9 มม.ภายในแม็กกาซีนพบว่าถูกยิงหมดไปแล้ว และข้างตัวพบแม็กกาซีนเปล่า 1 อันจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

นอกจากนี้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุปะทะ 3 รายถูกลำเลียงส่ง รพ.ปะนาเระ ทราบชื่อ 1. อส.มะซอปรี แวสามะ อายุ 31 ปีสังกัด อส.อ.ปะนาเระ กระสุนปืนถูกบริเวณศีรษะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

2. พ.ต.ประเทือง พุศลพงษ์ ผบ.ร้อย.ทพ.4215 ฉก.ทพ.42 กระสุนปืนถูกบริเวณโหนกแก้มได้รับบาดเจ็บ และ 3.อส.ทพ.สำราญ มานุ้ย สังกัดร้อย.ทพ.4215 ฉก.ทพ.42 กระสุนปืนถูกบริเวณขาหนีบด้านใน ได้รับบาดเจ็บ แพทย์ได้ช่วยเหลือปลอดภัยแล้ว 

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้ 10 วันสองคนร้ายได้มาพบกับ นางอารามะ วานิอายุ 41 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน โดยคนร้ายที่เสียชีวิตขออาศัยอยู่ใต้ถุนบ้าน ซึ่งนางอารามะ ตกใจและกลัวเนื่องจากไม่รู้จัก แต่ก็ไม่กล้าปฏิเสธจึงยอมให้อยู่ ส่วนนางอารามะได้ย้ายไปอยู่บ้านอีกหลังซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 100 เมตร และก่อนเกิดเหตุ พ.ต.ประเทือง กุศลพงศ์ ผบ.ร้อย ทพ.4215 นายอรรถกร เหรียญนุ้ย ปลัดป้องกันอำเภอปะนาเระ ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า มีกลุ่มค้ายาเสพติดพร้อมอาวุธใช้บ้านหลังดังกล่าวทำการหลบซ่อนตัว เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ทำการจับกุมกลุ่มนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.ยะหริ่งก่อนจะทำการขยายผลจนทราบว่า กลุ่มนักค้ายาเสพติดได้หลบซ่อนตัวที่บ้านหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้มาตรวจสอบ 

เมื่อมาถึงหน้าบ้าน อส.มะซอปรี แวสามะ อายุ 31 ปีพ.ต.ประเทือง พุศลพงษ์ และ อส.ทพ.สำราญ มานุ้ย ได้เดินไปเรียกคนในบ้านออกมาปรากฏว่าคนร้ายที่อยู่ในบ้านได้เปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ทันที่ ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บทันที 3 นาย ก่อนที่เพื่อนจะเข้าไปช่วยเหลือ จนเกิดการยิงปะทะกันขึ้น คนร้าย 2 คนที่อยู่ในบ้านได้ใช้อาวุธปืนระดมยิงใส่เจ้าหน้าที่หวังเปิดทางเพื่อหลบหนี 

กระทั่งคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต 1 รายส่วนอีก 1 คนหลบหนีเข้าไปในป่าหลังบ้าน พ.อ.สมคิด คงแข็ง ผบ.ฉก.ทพ.42 ได้ระดมกำลังปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าวเพื่อทำการเครียพื้นที่ว่าภายในบ้านยังมีคนร้ายหลบซ่อนตัวอีกหรือไม่ แต่ปรากฏว่าไม่พบคนร้ายรวมไปถึงสั่งกำลังร่วมกระจายกำลังออกไล่ล่าคนร้ายที่หลบหนี ส่วนบ้านหลังดังกล่าวทราบว่าเป็นของ นางอารามะ วานิ อายุ 41 ปี ซึ่งช่วงเกิดเหตุได้อยู่บ้านอีกหลัง เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามตัวพร้อมเชิญตัวไปสอบสวนต่อไป


"สามสัส" "เชิดหุ่น" อยู่หลังโรงมาพักใหญ่ ปรากฏว่า หุ่นค่อยๆ หาย เหลือ "เห้..." ยืนโรงอยู่ไม่กี่ตัว นายโรงเริ่มถึง "ทางตัน"! แถมแนวร่วมตามมหา'ลัยและพวกเอ็นจีโอที่หากินกับเงินหลวงแต่ร่วมวงทะลวงเจ้า ก็ออกอาการ "เห็บหมา"

ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'