'ก้าวไกล' ส่ง 'ธนาธร' เข้าสภานั่งกมธ.งบฯ64 ย้อนวันวานเคยลาออกจากกมธ.งบฯ 63 อ้างจะออกไปอยู่กับประชาชน


เพิ่มเพื่อน    

4 ก.ค.63 -  ที่รัฐสภา ภายหลังการได้อภิปรายร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 วงเงิน 3.3 ล้านล้านบาท  ซึ่งดำเนินมาตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. จนถึงวันนี้ 3 ก.ค.เมื่อเวลา 23.00 น.ที่ผ่านมา ได้มีการลงมติในวาระ 1 ผลปรากฏว่า รับหลักการ 273 เสียง ไม่รับหลักการ 200 เสียง งดออกเสียง 3 เสียง จากนั้นไดมีการตั้งกรรมาธิการพิจารณาแปรญัตติ 72 ราย

ทั้งนี้ ในส่วนของพรรคก้าวไกล ได้มีการเสนอชื่อ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งถูกตัดสินยุบพรรคและตัดสิทธิ์ทางการเมือง เป็นหนึ่งในคณะกรรมาธิการพิจารณาแปรญัตติร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 ในสัดส่วนของพรรค

ก่อนหน้านี้เมื่อปี 62 นายธนาธร เคยเป็นกรรมาธิการพิจารณางบประมาณปี 2563 ในสัดส่วนของพรรคอนาคตใหม่ แต่เจ้าตัวยื่นหนังสือลาออกเมื่อ 29 พ.ย.62 โดยอ้างว่าต้องการออกมาทำงานรณรงค์ทางการเมืองกับประชาชน 

ครั้งนั้นนายธนาธร ให้สัมภาษณ์เหตุผลการลาออกต่อสื่อมวลชนว่า “ในเมื่อพวกเขาไม่อยากให้ผมทำงานในสภา ผมก็จะออกไปอยู่กับประชาชน” 


คอยฟังนะครับ! กรณี "สั่งไม่ฟ้อง" วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส เรดบูล" บัดนี้ คณะทำงานที่อัยการสูงสุดตั้งให้ตรวจสอบ "มีคำตอบ" แล้ว

บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'