อัดคอนเทนต์สู้ ครบรอบ 7 ปี รายการ ‘คุยข่าวเช้า ช่อง8’


เพิ่มเพื่อน    

 

          เดินทางมาถึงปีที่ 7 แล้ว สำหรับรายการ “คุยข่าวเช้า” ช่อง 8 ที่ยังคงเป็นรายการข่าว ที่เน้นการเล่าข่าวแบบ เล่าง่าย ดูง่าย เข้าใจง่าย ทำให้มีแฟนๆ รายการจากทั่วประเทศติดตามชมกันเป็นจำนวนมาก จากเรตติ้งที่ติดอยู่ในอันดับท็อปไฟว์ ของรายการข่าวเช้าในทีวีดิจิตอล โดยออกอากาศรับชม 7 วันต่อสัปดาห์ทุกวันจันทร์-อาทิตย์  ตั้งแต่เวลา 06.00 – 09.00 น. นับเป็นรายการเล่าข่าวเช้าที่ยาวนานที่สุด

          และเมื่อรายการ “ข่าว” กลายเป็นคอนเทนต์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในขณะนี้  ช่อง 8 เดินหน้าปรับสีสันของข่าวเช้าแบบครบอรรถรสข่าว เน้นคนดูต้องรู้ข่าวก่อนใคร อัพเดททุกสถานการณ์ข่าว มีความกระชับ สั้นเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ตอบทุกข้อสงสัยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และต้องเป็นข่าวที่เชื่อถือได้ 100 %      

          ธีระ ธัญญอนันต์ผล บรรณาธิการฝ่ายข่าว ช่อง 8 และผู้ประกาศข่าวจากรายการ “คุยข่าวเช้า”  กล่าวว่า “ ปีนี้รายการ คุยข่าวเช้า ก็ดำเนินรายการมาครบรอบปีที่ 7 และกำลังก้าวสู่ปีที่ 8 แล้ว ขอบคุณแฟนข่าวช่อง 8 ทุกท่านที่ติดตามเรามาโดยตลอด  จากนี้เราจะยังคงคอนเซ็ปต์การเป็นรายการที่เล่าง่าย ดูง่าย เข้าใจง่าย รวมถึงเป็นที่พึ่งและแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมต่อไปครับ”

          ด้าน หลี่แชร์-วิยดา พีรรัฐกุล  เสริมว่า “ครบรอบ 7 ปี รายการคุยข่าวเช้าแล้ว หลีแชร์ก็ขอขอบคุณแฟนรายการทุกคน ซึ่งบางคนอยู่กับเรามาตั้งแต่เราเปิดรายการมาจนถึงวันนี้เลย เราอยู่ด้วยกันมานาน เหมือนเพื่อนเหมือนญาติสนิท ที่เราตื่นมาแล้วต้องมาเจอกันทุกเช้ามาอัพเดทข่าวสารแลกเปลี่ยนกัน เล่าข่าวให้กันฟัง และวิธีการเล่าข่าวของเรามันก็ความแตกต่างในการเล่าข่าวทั่วไปทำให้คนหันมาสนใจข่าวของเรามากขึ้น เช่น เอาข่าวมาแร็ปบ้าง ร้องเพลงในข่าวบ้าง แปลงเพลง หรือแม้กระทั่งแต่งกลอน ทำให้คนเริ่มพูดถึง มันจะมีมิติมากขึ้น ก็มีคนที่ชอบและชื่นชมก็มีคิดว่าเป็นมิติใหม่ ของการเล่าข่าว ทำให้คนเข้ามาดูข่าวเรามากขึ้นด้วย ถามว่าทำไมต้องเล่าง่าย ฟังง่าย เข้าใจง่าย คือตอบง่ายๆ เลย ถ้าเล่ายากใครจะฟังเรา เหมือนเราตื่นขึ้นมาแล้วเราอยากเล่าอะไรให้คุณพ่อคุณแม่เราฟัง สิ่งที่เราเล่าให้เพื่อนหรือพ่อแม่ฟัง ก็ควรเป็นเรื่องที่เข้าใจกันง่ายๆ ซึ่งคนดูส่วนใหญ่ก็ชอบอะไรที่ฟังการเล่าข่าวที่ทำให้เข้าใจง่ายๆอยู่แล้ว และที่เป็นหัวใจสำคัญเลย คือพึ่งพาเราได้ค่ะ เราเป็นสื่อมวลชนที่เป็นที่พึ่งให้กับชาวบ้านทุกคนจริงๆค่ะ”

 


มีข่าวสารจากเยอรมัน สำนักข่าวต่างประเทศยักษ์ใหญ่หลายเจ้ารายงานตรงกัน  รัฐบาลเยอรมันชี้แจงต่อกรรมาธิการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎรเยอรมันเมื่อวันพุธที่ผ่านมา .......ยืนยันไม่พบการกระทำใดๆ ในลักษณะที่เป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ 

'สรรพรส-สรรพเรื่อง' (เละๆ)
เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก