'กรณ์' นำทีม 'พรรคกล้า-อีสาน' ดูงานเกษตรเข้มแข็ง ลั่นสานฝันชาวนาไทยให้รวยที่สุดในโลก


เพิ่มเพื่อน    

5 ก.ค.63 - นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ลุยนาอินทรีย์ #ข้าวอิ่ม ปี 7 ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการรับรองความเป็น “พรรคกล้า” จากกกต.โดยสมบูรณ์ ผมชวนทีม “กล้า-อีสาน” ร่วมดูงานเพื่อสร้างสรรค์แนวทางการเกษตรที่จะต้องตอบโจทย์ให้ได้ว่า เกษตรกรไทยจะต้องมีรายได้ดี ทำแล้วไม่ขาดทุนจนรัฐต้องคอยอุดหนุนเรื่อยไปแบบที่เป็นอยู่

ตลอดหลายปีที่ผ่านมาเราประสบความสำเร็จในการพลิกนาเคมี เป็นนาอินทรีย์ ให้ชาวนากลุ่มนี้ ขายข้าวได้ตันละ 23,000 บาท ชูวิธีการทำเกษตรพรีเมียม นำผ้าขาวม้าทอมือ จากกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรสารคาม มาตัดเย็บเป็นถุง packaging เพิ่มรายได้ปีละกว่า 4 แสน รายได้ครัวเรือนพื้นที่นี้เติบโตจนปลดหนี้ได้ทุกบ้าน

ความพิเศษในแง่ของแพคเกจปีนี้ เราขยายพื้นที่ลงใต้ นำกระเป๋า “กระจูด" งานหัตถกรรมพืชท้องถิ่นนครศรีธรรมราช มาเป็นบรรจุภัณฑ์บรรจุข้าวอิ่มในปีนี้ด้วย เริ่มของหลังไมค์ทางเพจ FB : เกษตรเข้มแข็ง (facebook.com/kasetkhemkhaeng) ได้เลยครับ

ยิ่งไปกว่านั้น โครงการเกษตรเข้มแข็ง ปีนี้เรานำเทคโนโลยีทางการเกษตร (AgriTech) มาเป็นตัวช่วยเกษตรกรชาวหนองหิน โดยใช้ภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่เพาะปลูกของเกษตรกรในการวิเคราะห์สุขภาพของต้นข้าว ความอุดมสมบูรณ์ของน้ำในดิน รู้ตำแหน่งเฉพาะเจาะจง แปลงไหนขาดน้ำ แปลงไหนควรเติมแร่ธาตุสารอาหาร

การนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้กับการเกษตร เปรียบเสมือนที่ปรึกษาด้านการเพาะปลูกให้กับเกษตรกร เพื่อเพิ่มปริมาณผลผลิตและประสิทธิภาพในการเพาะปลูกให้กับเกษตรกร เช่น ใช้ในการวิเคราะห์แร่ธาตุและสารอาหารในดิน ทำให้เกษตรกรทราบว่าต้องเติมแร่ธาตุ สารอาหาร หรือปุ๋ยอย่างไร รวมทั้งยังสามารถคาดการณ์สภาพอากาศในระหว่างการเพาะปลูก ทำให้เกษตรกรสามารถวางแผนและเตรียมรับมือในระหว่างการเพาะปลูก ส่งผลต่อผลผลิตตลอดทั้งปี

เช่นเคยครับ บริษัทห้างร้าน และใครที่ต้องการสั่งซื้อไว้แจกเป็น Corporate Gift ประจำปี สามารถจองล่วงหน้าได้แล้วทางเบอร์ 061-0177092 หรือ inbox เพจ เกษตรเข้มแข็ง ครับ

สำหรับพรรคกล้าด้านการเกษตร แน่นอนเราชูแนวยุทธศาสตร์ เกษตรทันสมัย และเรามีความฝันว่า ..ชาวนาไทยจะต้องเป็นชาวนาที่รวยที่สุดในโลกให้ได้!!

#พรรคกล้า #เรามาเพื่อลงมือทำ
#เกษตรทันสมัย #เกษตรพรีเมียม


เห็นข่าว รฟม. "รื้อวัด" ทำสถานีรถไฟฟ้าแล้วตกใจ! วันนี้ ขอคุยหน่อย วัดที่ว่านี้คือ "วัดเอี่ยมวรนุช" ตรงสี่แยกบางขุนพรหม พื้นที่วัดมีซัก ๒ ไร่ ถึงหรือเปล่าก็ไม่รู้?

'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง