'วีระ'แฉผู้มีอำนาจใช้วิชามารถ่วงคดี'ปารีณา'บุกรุกป่ายังไม่สามารถฟ้องได้


เพิ่มเพื่อน    


10 ก.ค.63 - นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอร์รัปชัน โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง รายงานความคืบหน้าล่าสุดคดีปารีณา ไกรคุปต์  มีเนื้อหาดังนี้


ตำรวจ ปทส. ทำการสืบสวนสอบสวนคดีปารีณา ไกรคุปต์ บุกรุกครอบครองที่ดินของรัฐ บริเวณพื้นที่หมู่ที่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี เสร็จสิ้นแล้ว และมีความเห็นควรสั่งฟ้องปารีณาว่ากระทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหา ตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม 2563 แต่กลับไม่สามารถส่งฟ้องคดีต่อพนักงานอัยการจังหวัดราชบุรีได้ในทันที ตามที่ควรจะเป็นไปตามกฏหมาย


เนื่องจากผู้มีอำนาจบางคนใช้ช่องทางกฏหมาย(วิชามาร)ถ่วงเรื่องเอาไว้ อยู่ๆก็มี ป.ป.ช. เข้ามายุ่ง(เสือก)กับสำนวนคดีของปารีณา โดย ป.ป.ช. ทำหนังสือแจ้งต่อตำรวจ ปทส. ให้ส่งสำนวนการสอบสวนทั้งหมดไปให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบสำนวนทั้งหมดก่อนที่ตำรวจ ปทส. จะส่งฟ้องคดีปารีณาต่อพนักงานอัยการ
ทำให้ตำรวจ ปทส. ต้องส่งสำนวนคดีของปารีณาทั้งหมดให้แก่ ป.ป.ช. ตามคำสั่งของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2563


จากวันที่ 9 มิถุนายน 2563 จนถึงวันนี้ 9 กรกฎาคม 2563 เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม ป.ป.ช. ก็ยังเก็บเรื่องดังกล่าวไว้เฉยๆ ไม่แจ้งความคืบหน้าหรือไม่แจ้งผลสรุปว่าจะเอาอย่างไร ที่สำคัญไม่รีบส่งเรื่องกลับมายังตำรวจ ปทส. เพื่อให้ส่งฟ้องคดีต่อพนักงานอัยการตามกฏหมายโดยเร็ว


การดองคดี การถ่วงคดีดังกล่าวนี้ คนที่จะได้ประโยชน์โดยมิชอบคือผู้ต้องหา(ปารีณา ไกรคุปต์) แต่ทำให้รัฐ(ประเทศชาติ)และประชาชนต้องเสียหาย พวกคุณ(มึง)ทำอะไรกันไว้ ก็เตรียมรับผลของกรรมนั้นๆต่อไปก็แล้วกัน ไม่ปล่อยให้ลอยนวลแน่

 


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ