'วีระ'แฉผู้มีอำนาจใช้วิชามารถ่วงคดี'ปารีณา'บุกรุกป่ายังไม่สามารถฟ้องได้


เพิ่มเพื่อน    


10 ก.ค.63 - นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอร์รัปชัน โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง รายงานความคืบหน้าล่าสุดคดีปารีณา ไกรคุปต์  มีเนื้อหาดังนี้


ตำรวจ ปทส. ทำการสืบสวนสอบสวนคดีปารีณา ไกรคุปต์ บุกรุกครอบครองที่ดินของรัฐ บริเวณพื้นที่หมู่ที่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี เสร็จสิ้นแล้ว และมีความเห็นควรสั่งฟ้องปารีณาว่ากระทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหา ตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม 2563 แต่กลับไม่สามารถส่งฟ้องคดีต่อพนักงานอัยการจังหวัดราชบุรีได้ในทันที ตามที่ควรจะเป็นไปตามกฏหมาย


เนื่องจากผู้มีอำนาจบางคนใช้ช่องทางกฏหมาย(วิชามาร)ถ่วงเรื่องเอาไว้ อยู่ๆก็มี ป.ป.ช. เข้ามายุ่ง(เสือก)กับสำนวนคดีของปารีณา โดย ป.ป.ช. ทำหนังสือแจ้งต่อตำรวจ ปทส. ให้ส่งสำนวนการสอบสวนทั้งหมดไปให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบสำนวนทั้งหมดก่อนที่ตำรวจ ปทส. จะส่งฟ้องคดีปารีณาต่อพนักงานอัยการ
ทำให้ตำรวจ ปทส. ต้องส่งสำนวนคดีของปารีณาทั้งหมดให้แก่ ป.ป.ช. ตามคำสั่งของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2563


จากวันที่ 9 มิถุนายน 2563 จนถึงวันนี้ 9 กรกฎาคม 2563 เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม ป.ป.ช. ก็ยังเก็บเรื่องดังกล่าวไว้เฉยๆ ไม่แจ้งความคืบหน้าหรือไม่แจ้งผลสรุปว่าจะเอาอย่างไร ที่สำคัญไม่รีบส่งเรื่องกลับมายังตำรวจ ปทส. เพื่อให้ส่งฟ้องคดีต่อพนักงานอัยการตามกฏหมายโดยเร็ว


การดองคดี การถ่วงคดีดังกล่าวนี้ คนที่จะได้ประโยชน์โดยมิชอบคือผู้ต้องหา(ปารีณา ไกรคุปต์) แต่ทำให้รัฐ(ประเทศชาติ)และประชาชนต้องเสียหาย พวกคุณ(มึง)ทำอะไรกันไว้ ก็เตรียมรับผลของกรรมนั้นๆต่อไปก็แล้วกัน ไม่ปล่อยให้ลอยนวลแน่

 


ตลก "สาระที่สุด" ชั่วโมงนี้ ต้องยกให้ตลก "ป๋าเทพ โพธิ์งาม" ส่วนตลกไร้สาระและ "บัดซบที่สุด" ต้องตลก "โทนาฟ โคแดง"!

เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"
จุฬาฯ"เน่าที่หน่อหรือราก?"