ผู้ค้าร้านอาหารโวย 'รพ.กระบี่' หน้าเลือด! ไล่ตะเพิดไม่ให้ขายต่อทั้งที่ร่วมควักเงินสร้างอาคารหลังใหม่


เพิ่มเพื่อน    

10 ก.ค.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ่อค้าแม่ค้าร้านอาหารภายในโรงพยาบาลกระบี่ จำนวน 6 ราย ได้เดินทางไปที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.กระบี่ เพื่อขอความเป็นธรรมหลังจากทาง รพ.กระบี่ ให้หยุดขายอาหารโดยไม่แจ้งล่วงหน้า อีกทั้งเงินที่ลงทุนซื้อของมาเพื่อเตรียมขาย ก็ไม่รู้จะเอาไปขายที่ไหน ที่ผ่านมาไม่เคยผิดสัญญาหรือค้างค่าเช่าแต่อย่างใด โดยมีนายสมปอง รัตนะ ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรม จ.กระบี่ รับเรื่อง

น.ส.เกษศิรินทร์ ขยันการ อ.33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67/5 ถ.มหาราช ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมือง จ.กระบี่ เจ้าของร้านขายข้าวแกงร้านเกษศิรินทร์ เล่าถึงความทุกข์ หลังจากที่ทาง รพ.กระบี่ ให้หยุดขายอาหาร ใน รพ.กระบี่ ว่า ตนเองกับแม่ได้เช่าร้านขายอาหารข้าวแกงและอาหารตามสั่ง ในโรงอาหารของ รพ.มากว่า 20 ปี และเมื่อ 3 ปี ที่ผ่านมา ทาง รพ.กระบี่ แจ้งว่าจะทำการสร้างโรงอาหารหลังใหม่แทนหลังเก่าที่ชำรุด โดยขอรวบรวมเงินจากแม่ค้าพ่อค้าที่ขายอยู่จำนวน 10 ร้าน ร้านละ 3 แสนบาท แทนค่าเช่าปีละ 1 แสนบาท รวม 3 ล้านบาท หลังจากหมดสัญญา 3 ปี ก็จะให้สิทธิบรรดาพ่อค้า แม่ค้ารายเดิมขายต่อเนื่อง ด้วยความหวังว่าจะได้ขายอาหารใน รพ.ตลอดไป ถึงแม้ว่าจะต้องจ่ายรายปีเพิ่มทุกปีก็ยอม ได้หาเงินก้อนรวบรวมให้รพ.สร้างโรงอาหารหลังใหม่เสร็จจะได้สิทธิต่อเนื่อง แต่มีแค่คำพูดปากเปล่า ไม่ได้มีสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร

เมื่อสร้างเสร็จพวกตนก็ได้ขายจนครบ 3 ปี แต่หลังจากนั้นทาง รพ.บอกว่า ขอปรับปรุงโรงอาหาร อยู่ในช่วงการระบาดของโรคโควิด 19 ที่ผ่านมา และให้พ่อค้าแม่ค้ามาขายที่ใต้ตึก รพ.แทน แต่จู่ๆเมื่อวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา รพ.ได้เปิดให้มีการประมูลโรงอาหารแก่รายใหม่ไปแล้ว พ่อค้าแม่ค้าที่ขายอยู่เดิม ต้องย้ายข้าวของออกไป ตกใจมาก เพราะข้าวของที่เตรียมไว้ขายซื้อไว้ครบแล้ว ไม่รู้จะขายที่ไหน ลูกจ้าง 3 คน ต้องตกงาน ภาระเงินผ่อนทั้งรถทั้งบ้าน ไม่รู้จะทำอย่างไร

น.ส.เกษศิรินทร์ กล่าวว่า สาเหตุที่รู้ว่าถูกให้ออกจากร้าน เนื่องจากโทรไปถามเจ้าหน้าที่ รพ.กระบี่ คนหนึ่ง บอกว่าพวกตนไม่มีสิทธิแล้ว เนื่องจากทาง รพ.มีผู้ประมูลรายใหม่ได้สิทธิไปแล้ว อยู่ที่ั้ผู้ประมูลได้รายใหม่จะเลือกใครขาย ตนเห็นว่าทาง รพ.กระบี่ ไม่ได้ให้ความเป็นธรรมกับพวกตน จึงได้เดินทางมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ ขอให้ช่วยกลับไปขายอาหารได้อีกครั้ง เพราะได้ติดต่อผู้ประมูลได้รายใหม่แล้วบอกว่าเต็มแล้ว

ด้านนายสมปอง รัตนะ​ ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรง​ธรรม​ จ.กระบี่ กล่าวว่า หลังจากรับเรื่องจากบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ก็จะประสานแจ้งความเดือดร้อนของพ่อค้าแม่ค้าที่ขายอยู่เดิมไปยัง รพ.กระบี่ ต่อไป


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"