บักหล่าอย่าเฮ็ดพ่อ!บุรีรัมย์แชร์ว่อนคลิป​สะเทือนใจลูกทุบตีพ่อ


เพิ่มเพื่อน    

11 ก.ค.63 - ผู้สื่อข่าวจังหวัดบุรีรัมย์รายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “อุดรโมเดล” โพสต์คลิปเหตุการณ์ สะเทือนใจลูกชายทำร้ายร่างกายผู้เป็นพ่อ  พร้อมระบุข้อความว่า "บาปกรรม อยู่ที่ชาตินี้ไม่มีชาติหน้า ใครทำกรรมย่อมได้รับกรรม"

โดยในคลิปดังกล่าวเป็นภาพที่ชายหนุ่มคนหนึ่ง  ใช้กำลังทำร้ายร่างกายชายชรา  ซึ่งคาดว่าเป็นพ่อบังเกิดเกล้าของตัวเอง  เนื่องจากในคลิปมีเสียงชายชรา พยายามร้องขอชีวิตโดยพูดเป็นภาษาอีสาน ว่า “บักหล่าอย่าเฮ็ดพ่อ  พ่อบ่สู้บักหล่าบ่ได้ดอก” ซึ่งหากแปลเป็นไทยหมายถึง “ลูกอย่าทำพ่อเลย พ่อไม่สู้ลูกหรอก"

หลังจากคลิปดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไป  ก็สร้างความสะเทือนใจกับผู้เห็นคลิป  และมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก   ส่วนใหญ่ต่างประณามการกระทำของลูกชาย  และบางส่วนก็เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่เอาผิดกับลูกชายที่ทำร้ายพ่อ   ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ บ้านตลาดแย้   ต.ถาวร  อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ 

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุก็พบนายฉาน เตือนมิ่งมาตร  อายุ 30 ปี ลูกชายที่ปรากฏในคลิป  อยู่ที่บ้าน  ส่วนนายวินัย  ผู้เป็นพ่อไม่อยู่ออกไปหาดักหนูในป่า   แต่จากการสอบถามนายฉาน   ลูกชายก็ยอมรับว่าได้ตีพ่อตามที่ปรากฏในคลิปจริง  แต่ตีเบาๆ ไม่ได้ใช้แรงเพราะวันนั้นต่างคนต่างเมา   แต่พ่อพูดไม่รู้เรื่องจึงโมโหเดินเข้าไปตบและผลักตามคลิป   ไม่ได้เจตนาจะทำร้ายพ่อรุนแรง    เพราะปัจจุบันก็อาศัยอยู่ด้วยกัน 2 คน   และหลังจากคลิปดังกล่าวปรากฏก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เข้ามาหาตนที่บ้านซึ่งตนก็ได้ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น   พร้อมทั้งได้กราบขอโทษพ่อไปแล้ว   

ทั้งนี้​ จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.ถาวร  ก็ให้ข้อมูลว่า   หลังจากได้รับทราบเหตุการณ์ก็ได้ลงพื้นที่พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง   ซึ่งเบื้องต้นลูกก็ยอมรับว่าได้ทำจริงแต่ไม่ได้ทำรุนแรง  ซึ่งพ่อก็ไม่ได้ติดใจเอาเรื่องลูกชาย    เบื้องต้นจึงได้ทำการตักเตือน  แต่หากทำอีกก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย.

 


วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"