จีนเลิกจัดทุกรายการปีนี้ ‘เอเชี่ยนบีชเกมส์’ อาจแข่งปีหน้า


เพิ่มเพื่อน    

ดร.สมศักดิ์ ลีสวัสดิ์ตระกูล ที่ปรึกษาประธานโอซีเอ เผย เอเชี่ยนบีชเกมส์ 2020 ซึ่งเดิม จะจัดวันที่ 28 พฤศจิกายน-6 ธันวาคมนี้ ที่เมืองซานยา ประเทศจีน อาจต้องเลื่อนไปจัดในปีหน้า 2021 หลังรัฐบาลจีน เพิ่งประกาศยกเลิกการจัดการแข่งขันรายการระดับนานาชาติทุกรายการในปีนี้ โดย โอซีเอ คณะกรรมการโอลิมปิกจีน และคณะกรรมการจัดกีฬาชายหาดเอเชีย กำลังหารือเพื่อกำหนดวันชิงชัยใหม่ 

        ดร.สมศักดิ์ ลีสวัสดิ์ตระกูล ที่ปรึกษาประธานสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย หรือ โอซีเอ กล่าวว่า มหกรรมกีฬาชายหาดเอเชีย เอเชี่ยนบีชเกมส์ 2020 ที่กำหนดจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน-6 ธันวาคม ที่เมืองซานยา ประเทศจีน มีแนวโน้มที่จะถูกเลื่อนไปจัดในปี 2021 แทน หลังรัฐบาลจีน ได้ประกาศยกเลิกการจัดแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติทุกรายการภายในประเทศทั้งหมด ไปจนถึงสิ้นปีนี้

            การกีฬาของประเทศจีน ได้ชี้แจงว่า การประกาศดังกล่าวเป็นเหตุผลทางวิทยาศาสตร์และเพื่อรักษาระเบียบ หลังได้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อีกครั้งในประเทศ 

            ในเรื่องดังกล่าว โอซีเอ ได้ออกแถลงการณ์ โดยมีใจความว่า โอซีเอ, คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศจีน และคณะกรรมการจัดการแข่งขันเอเชี่ยนบีชเกมส์ กำลังหารือเพื่อกำหนดวันจัดแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ขึ้นใหม่ ที่ผ่านมาทั้ง 2 ฝ่ายได้ติดต่อประสานงานกันโดยตลอดในเรื่องเกี่ยวกับการจัดแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ที่เมืองซานยา เพื่อติดตามสถานการณ์แบบวันต่อวัน และมีการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเพื่อเตรียมพร้อมหากจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนวันจัดแข่งขัน

            เมื่อได้มีการตัดสินใจในเรื่องนี้แล้ว ทางโอซีเอ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศจีน และคณะกรรมการจัดการแข่งขันเอเชี่ยนบีชเกมส์ จะมีการประกาศให้ทราบถึงวันจัดแข่งขันใหม่ สำหรับกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 6 นี้อีกครั้ง

            ก่อนหน้านี้ เป็นที่คาดว่า นักกีฬามากกว่า 2,000 คน จาก 40 ประเทศจะเข้าร่วมแข่งขันชิงชัยในมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่เมืองซานยา ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเกาะไหหนาน ประเทศจีน โดยในรายการนี้ จะมีการแข่งขัน 19 ชนิดกีฬา ซึ่งรวมถึง บาสเก็ตบอล 3x3, แฮนด์บอลชายหาด, เรือมังกร และเทคบอล


คอยฟังนะครับ! กรณี "สั่งไม่ฟ้อง" วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส เรดบูล" บัดนี้ คณะทำงานที่อัยการสูงสุดตั้งให้ตรวจสอบ "มีคำตอบ" แล้ว

บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'