ย้ายเครื่องบินขับไล่'แฮริเออร์ AV-8S'โชว์หน้ากองเรือยุทธการ


เพิ่มเพื่อน    

12 ก.ค.63-กองทัพเรือ ได้เคลื่อนย้ายเครื่องบินขับไล่โจมตี แฮริเออร์ AV-8S หมายเลข 3108 อดีตประจำการฝูงบิน 1 หน่วยบินเรือหลวงจักรีนฤเบศร ที่ปลดประจำการไปแล้ว เคลื่อนย้ายโดยรถเทเลอร์ขนาดใหญ่ มาตามเส้นทางถนนหลวงหมายเลข 3 เพื่อมาติดตั้งแสดงโชว์ยังหน้าประตูทางเข้า กองบัญชาการ หน่วยกำลังรบทางเรือ แห่งราชนาวีไทย กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ให้ประจักษ์ถึงแสนยานุภาพ หน่วยกำลังรบแห่งท้องทะลไทย ที่ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจ ให้กับประชาชนผู้พบเห็นอย่างมาก

กองเรือยุทธการ ถือเป็นฐานที่ตั้งกำลังรบทางเรือแห่งราชนาวีไทย การนำเครื่องบินรบขับไล่โจมตี แฮริเออร์ AV-8S มาตั้งแสดงโชว์นั้น เพื่อให้เกิดความสง่างาม แสดงให้เห็นถึงแสนยานุภาพกำลังรบของหน่วย ตลอดจน เป็นการรำลึกถึงวีรกรรมที่เครื่องบินรบรุ่นนี้ ทั้ง 9 ลำ สมรรถนะสามารถขึ้นลงทางดิ่ง ประจำการอยู่บนเรือหลวงจักรีนฤเบศร ได้ทำหน้าที่ในการป้องกันภัยคุกคามทางเรือ และทางอากาศ เพื่อรักษาอธิปไตยของชาติ มาตั้งแต่ พ.ศ.2540 

สำหรับเครื่องบินขับไล่โจมตี แฮริเออร์AV-8S (บข.ล1 ก/ข) หมายเลข 3107 เป็น 1 ใน 9 ลำ ที่ขึ้นประจำการในกองทัพเรือ มาพร้อมกับเรือหลวงจักรีนฤเบศร เมื่อปี พ.ศ.2540 ขณะนั้นถือเป็นเครื่องบินที่มีความทันสมัยพอสมควร สามารถติดอาวุธนำวิถีแบบอากาศสู่อากาศ แบบ AIM-9 แต่ด้วยปัญหาด้านงบประมาณ และอายุการใช้งาน ทำให้เครื่องบินไม่สามารถทำการบินได้

 


วันก่อน........ "เพนกวิน" โพสต์ "พวกเราไม่ใช่ 'เด็ก' ของใคร" หมายถึงที่ปลุกระดม "ล้มเจ้า" ไม่มีใครอยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง พวกเขาคิดกันเอง-ทำกันเอง ว่างั้น!

ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน