โจรใต้ซุ่มยิง อส.ชาวบ้านถูกลูกหลงเสียชีวิต 2 ศพ


เพิ่มเพื่อน    

16 เม.ย.61- มาร.ต.อ.สุขวัฒน์ ไชยมณี ร้อยเวร สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี พร้อมด้วยกำลังตำรวจทหาร ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และตำรวจพิสูจน์หลัก เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายซุ้มยิง รถ อส. มูฮาหมัดรอรี เจ๊ะเด็ง อายุ 42 ปี อยู่ 67 ม.3 ต.นาเกตุ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานีเป็นคนขับรถเก๋ง ฮอนด้า ซีวิค สีบรอนด์เงิน ทะเบียน ญฮ  6625 กทม มีนายอับดุลการิม มือซา อายุ 30 ปี อยู่ 17/3  ม .3 ต.นาเกตุ เพื่อนบ้านนังข้าง กำลังเดินทางกลับบ้านพัก หลังกลับจาก รปภ. กิจกรรมดาตีกาบ้านคลองช้าง ระหว่างทาง บริเวณ เขตรอยต่อระหว่าง ม.3 บ้านควนลาแม กับ ม.4 บ้านคลองช้าง ต.นาเกต อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ช่วงเวลา 02.21 น.ที่ผ่านมา พบปลอกกระสุนอาก้า บนถนน และ ในป่าสวนยางประมาณ 30 กว่าปลอก มีทั้ง ปลอกเอ็ม 16 เอชเค และลูกซอง จึงเก็บเป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ คนร้ายไม่ต่ำกว่า 6 คน ดักซุ่มอยู่ในป่ายางข้างทาง และคนร้าย ได้ใช้อาวุธปีน เอ็ม 16 เอชเค และลูกซอง กราดยิงใส่รถอส.  เป็นจังหวะทีมีรถระบะจ้าง 2แถว เป็นรถอีซซู สีเขียวอ่อนทะเบียน 10-0709 ปัตตานี มีนายสาบูดิง นิเฮง อายุ 32 ปี อยู่ 16/1ม. 3 ต.นาเกตุ กำลังจะไป รับนักเรียนตาดีกากลับบ้าน ได้มาประสบเหตุช่วงที่ยิงกัน  ทำให้รถ อส. ชนกับรถโดยสาร 2 แถว คนขับรถถูกลูกหลงถูกยิงเสียชีวิ ต และชาวบ้านที่อยู่ในรถ อส.ถูกยิง ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่โรงพยาบาลโคกโพธิ์ ส่วน อส. ฮามัดรอรี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ถูกนำส่งโรงพยาบาลโคกโพธิ์ จ.ปัตตานี  ประเด็นและสาเหตุ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 

นายกูเฮง สะอิ กำนันนาเกตุ ชื่อดังที่ถูกคนร้ายลอบยิงหลายครั้ง กล่าวว่า มั่นใจคนร้ายเป็นกลุ่มขบวนการที่มีคนในพื้นที่ร่วมกับคนนอกพื้นที่ มาไม่ต่ำกว่า 6 คน ซุ้มยิงข้างทาง.  
 
 


ส.ส.เพื่อไทย "กรีดเลือดในสภา" ประกอบฉากไล่ให้นายกฯ ลาออกเย็นวาน (๒๗ ต.ค.๖๓) นั้นไม่น่าเจ็บตัวเปล่านะ!เพราะฉากนั้น "ยึดพื้นที่ข่าว" ได้แน่ 

นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์