ททท.เอาจริงตัดสิทธิ์-ขึ้นแบลคลิสต์ โรงแรมอัพราคา”เที่ยวปันสุข”


เพิ่มเพื่อน    


21 ก.ค. 63-นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) กล่าวถึงกรณีในโซเชียลมีเดียร้องเรียนว่า ผู้ประกอบการที่พักบางแห่งใช้โอกาสโครงการ”เราเที่ยวด้วยกัน”โดยรัฐบาลจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายที่พัก40% ของราคาที่พักต่อห้องต่อคืน(ไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องต่อคืน) ขึ้นราคาว่าโครงการ”เที่ยวปันสุข” ที่มีแพคเกจ”เราเที่ยวด้วยกัน” มีเป้าหมายเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ผู้ประกอบการโรงแรมที่พักไม่ควรฉวยโอกาสปรับขึ้นราคาที่พัก จากที่มีการร้องเรียนปัญหาดังกล่าว ขณะนี้ ททท. เปิดช่องทางให้ประชาชนร้องเรียนหรือแจ้งข้อมูลผู้ประกอบการที่ปรับขึ้นราคาผ่านสายด่วนบริการช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ททท.  1672 และwww.เที่ยวปันสุข.com  หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจะมีเจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบภายใน3 วัน หากพบผู้ประกอบการขึ้นราคาจริวอย่างไม่สมเหตุสมผลและไม่เป็นไปตามข้อตกลง โรงแรมจะถูกตัดสิทธิ์เข้าร่วมโครงการเที่ยวปันสุขทันที รวมถึงให้คืนเงินผู้จองทั้งหมด 

    “ นอกจากตัดสิทธิ์ร่วมโครงการเที่ยวปันสุข ททท.จะขึ้นบัญชีดำหรือblacklist ผู้ประกอบการที่เอาเปรียบผู้บริโภค ตัดสิทธิ์ในการร่วมทุกๆ โครงการของ ททท.ทั้งในปัจจุบัน และโครงการในอนาคต หนักกว่าการตัดสิทธิ์ ตนคิดว่าเป็นมาตรการลงโทษทางสังคม. หากพบที่พักขึ้นราคาต้องไม่จอง หวังว่า ผู้ประกอบการจะให้ความร่วมมือและตระหนักถึงภาพลักษณ์ชื่อเสียงของโรงแรม โดยปฏิบัติตามเงื่อนไขโครงการ 

ปัจจุบันมีโรงแรมทั่วประเทศมี760,000 ห้องทั้งในระบบและนอกระบบ หลายโรงแรมยังไม่กลับมาให้บริการ เพราะลูกค้าหลักเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติต้องรอมาตรการผ่อนปรนระยะต่อไป“ นายยุทธศักดิ์ กล่าว   

 

 


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก