ชัชชาติโล่งอก! 'สุทิน' ยัน 'หญิงหน่อย' บอกไม่ได้ลงชิงผู้ว่าฯกทม. แค่ดูแลคนสมัคร


เพิ่มเพื่อน    

30 ก.ค.63 - ที่รัฐสภา นายสุทิน คลังเแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวถึงข่าวที่ระบุว่าพรรคเพื่อไทย สนับสนุนคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย ลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่ากรุงเทพฯ ว่า เท่าที่ตนทราบยังไม่ใช่ อาจจะเป็นการเข้าใจที่คลาดเคลื่อน ตนได้ถามคุณหญิงสุดารัตน์ และถามหลายคนแล้ว เพราะเรื่องนี้ยังไม่ใช่มติพรรค และไม่ได้พูดคุยกันเพราะเป็นเรื่องของกรรมการบริหารพรรค

"เท่าที่ผมทราบคือคุญหญิงสุดารัตน์ เป็นผู้ดูแล คัดสรร ผู้ที่จะลงสมัคร ส.ก. ส.ข.และลงสมัครผู้ว่าฯกทม. อาจจะคลาดเคลื่อนว่าตัวท่านเองเป็นคนลงสมัครผู้ว่าฯกทม. ดังนั้นผมจึงยังไม่เชื่อ และถามเจ้าตัวแล้วก็บอกว่าไม่ใช่ เป็นเพียงแค่ผู้รับผิดชอบเท่านั้น"นายสุทิน กล่าว

เมื่อถามว่าในส่วนของฝ่ายค้านมีการพูดคุยกันหรือยังว่าสนับสนุนให้พรรคไหนส่งคนลงชิงผู้ว่ากทม. หรือทุกพรรคจะลงชิง นายสุทิน กล่าวว่า ยังไม่ได้คุยกันว่า เพราะเรื่องนี้คงยังอีกนาน เพราะยังไม่รู้ว่าจะได้เลือกตั้งเมื่อไหร่ และใกล้เวลาเลือกตั้งจริงๆก็คงจะคุย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย ได้ประกาศลงรับสมัครเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร (กทม.) ในนามผู้สมัครอิสระ โดยมีแกนนำพรรคเพื่อไทยคนสำคัญหลายคนประกาศสนับสนุน และมองว่าพรรคเพื่อไทยไม่ควรส่งผู้สมัครสู้นายชัชชาติ เพราะคะแนนจะตัดกันเองจนอาจแพ้การเลือกตั้ง


เมื่อคืนเป็นไงครับ? ได้ดูกันเปล่า......... ประชุมรัฐสภาในนัด "แก้รัฐธรรมนูญ" เพื่อตั้ง ส.ส.ร.ไปร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ แทนรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันนั่นน่ะ

'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!