'จิรายุ' จี้นายกฯแก้บ่อนพนันเกลื่อนทั่วประเทศ ถ้าไม่ปราบจริงจังก็ต้องทำให้ถูกกฎหมาย


เพิ่มเพื่อน    

30 ก.ค.63 - ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานการประชุม ก่อนเข้าสู่วาระการประชุม มีการตั้งกระทู้ถามสด โดยนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ตั้งกระทู้ถามเรื่องบ่อนการพนันในประเทศไทย แต่ปรากฏว่า รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องต่างติดภารกิจไม่มีใครมาตอบกระทู้ ทำให้นายจิรายุขอถามกระทู้ โดยไม่ต้องมีผู้มาตอบ แต่ขอให้ครม.ตอบชี้แจงเป็นเอกสารมาภายหลัง ซี่งประธานการประชุมก็อนุญาต

โดยนายจิรายุเปิดคลิปการจับบ่อนพนันในพื้นที่ต่างๆประกอบการตั้งคำถามว่า นายกรัฐมนตรีทราบหรือไม่ ขณะนี้มีบ่อนพนัน ตู้มา ตู้สลอตในประเทศไทยมากมาย ทีมงานของพรรคเพื่อไทยเคยลงพื้นที่ไปตรวจสอบเรื่องบ่อนการพนัน เจอคนแต่งเครื่องแบบช่อชัยพฤกษ์บางคนอ้างว่า เป็นนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของนายกรัฐมนตรี ถ้านายกฯอยากรู้ว่าใคร ให้มาถามส่วนตัว สงสัยว่า นโยบายเปิดบ่อน นายกฯมีนโยบายเช่นนั้นจริงหรือไม่ ถ้าจะทำจริงก็ให้เสนอมาเป็นมติครม. ทำให้ถูกต้องเป็นเรื่องเป็นราว จะได้ไม่มีการเรียกรับส่วย หรือถ้าไม่จริง ขอให้ตรวจสอบพื้นที่ที่ตั้งบ่อนแบบน่าเกลียดด้วย และนายกฯมีนโยบายปราบบ่อนการพนันเหล่านี้อย่างไร


เมื่อวาน.....ผมหยิบข้อความที่ "ธนาธร" ประกาศกลางม็อบล้มเจ้าที่ท้องสนามหลวง เมื่อคืน ๑๙ กันยามาให้อ่านคงจำกันได้ ที่ว่า "วันนี้...เปิดประตูบานแรก" "วันนี้...เดินก้าวแรกไปด้วยกัน" นั่นน่ะ!

ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'