อดีตรองอธิการฯมธ.ชี้'ม็อบอาชีวะช่วยชาติ'ชัดเจนมาก เขาขออย่างเดียวอย่าจาบจ้วงสถาบัน


เพิ่มเพื่อน    

4 ส.ค.63- รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Harirak Sutabutr ระบุว่า   ไม่ว่าจะมีใครอยู่ข้างหลังหรือไม่ก็ตาม แต่ม็อบ “อาชีวะช่วยชาติ” เขาชัดเจนมาก

เขาบอกเขาไม่เรียกร้องอะไรทั้งสิ้น ขอเพียงอย่างเดียว อย่าได้จาบจ้วง หรือกระทำสิ่งใดที่เป็นการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ นั่นคือเขาพยายามปกป้อง
สถาบันพระมหากษัตริย์เท่านั้น

อย่าได้บอกว่าเขาพยายามขัดขวางการปกครองในระบอบบประชาธิปไตย เพียงเขาแสดงออกว่าเขาต้องการการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ไม่ใช่ระบอบประชาธิปไตยเฉยๆ

ดังนั้นในการชุมนุมปลดแอกครั้งต่อๆไป หากไม่มีการชูป้ายหมิ่นเหม่ ล่อแหลม จาบจ้วง สถาบันพระมหากษัตริย์ ม็อบอาชีวะช่วยชาติก็ไม่มีเหตุผลในการดำรงอยู่ต่อไป

หากไม่มีม็อบอาชีวะช่วยชาติ ม็อบชนม็อบก็จะไม่เกิด แต่หากแกนนำยังคงปล่อยให้มีการชูป้าย หรือกระทั่งสนับสนุนให้มีการชูป้ายดังกล่าว พึงทราบว่า คนส่วนใหญ่ของประเทศไม่ได้ต้องการเช่นนั้น และม็อบอาชีวะช่วยชาติก็จะออกมาอีก

อย่าลืมว่าประชากรผู้สูงอายุมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ปัจจุบันผู้มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปมีจำนวนถึง 12 ล้านคนและมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น จำนวนประชากรสูงที่สุดอยู่ในช่วงอายุ 40-50 ปีในขณะที่ประชากรวัยแรกเกิดจนถึงวัย 14 ปี มีจำนวน 11.2 ล้านคน และมีแนวโน้มลดลง

ขอบอกว่า สังคมสูงอายุในประเทศไทยมาถึงแล้วครับ.

 


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว