ส.ส.เพื่อไทย ขู่ 'บิ๊กตู่' อย่าคิดจัดม็อบชนม็อบ ระวังจบไม่สวยเหมือนเผด็จการในอดีต


เพิ่มเพื่อน    

4 ส.ค.63 - นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ในฐานะอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่าหากจะพูดในความเป็นจริง การแก้ไขรัฐธรรมนูญควรจะมีการหารือกันมานานแล้ว เพราะประชาชนทั้งประเทศรับทราบมานานแล้วว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้มีปัญหาในการบังคับใช้จึงมีเสียงเรียกร้องให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญดังพร้อมกันทั่วประเทศ ฝ่ายการเมืองแม้ที่ผ่านมามีความพยายามในการแก้ไขรัฐธรรมนูญแต่ก็ติดขัดจากฝ่ายกุมอำนาจทั้งอำนาจรัฐและเสียงในสภาทำให้การไขรัฐธรรมนูญช้ามาก ดังนั้นการแก้ไขรัฐธรรมนูญจะเดินได้พลเอกประยุทธ์ ต้องแสดงความจริงใจ จะบอกว่าไม่รู้หรือไม่ได้ยินเสียงของของประชาชนเป็นไปไม่ได้ การแก้ไขรัฐธรรมนูญจะเร็วก็ต่อเมื่อรัฐบาลจริงใจและเป็นฝ่ายเริ่มแก้ไขรัฐธรรมนูญ อย่ามาอ้างว่าเป็นเรื่องสภา

นายวิสาร กล่าวว่า ขอเตือนว่าพลเอกประยุทธ์อย่าพยายามฝืนกระแส และเมินเสียงของประชาชน ทั้งนี้ฝ่ายที่ต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพราะต้องการให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ ประชาชนมีส่วนร่วมในการเลือกผู้บริหารประเทศอย่างแท้จริง ไม่ใช่ได้รัฐบาลที่ประชาชนไม่ได้เลือกอย่างเช่นในปัจจุบัน

"พล.อ.ประยุทธ์ ควรที่จะปรามบรรดาคนใกล้ชิดที่ออกมาโจมตีขบวนการนักศึกษา ว่ามีการชักจูง มีวาระซ่อนเร้น หรือ พยายามทำลายบรรยากาศการจัดกิจกรรม ร้ายที่สุดคือจัดม็อบชนม็อบ ไม่ควรทำ เพราะวิธีการดังกล่าวส่งผลให้เกิดความแตกแยก และอาจจะเกิดเหตุการณ์ร้ายกว่าเหตุการณ์ในอดีตที่ผ่านมา อยากให้พลเอกประยุทธ์ศึกษาว่าผู้นำรัฐประหารในอดีตมีจุดจบเช่นไร หากคิดจัดการกับขบวนการนักศึกษา"นายวิสาร กล่าว


เมื่อคืนเป็นไงครับ? ได้ดูกันเปล่า......... ประชุมรัฐสภาในนัด "แก้รัฐธรรมนูญ" เพื่อตั้ง ส.ส.ร.ไปร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ แทนรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันนั่นน่ะ

'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!