
ช่างผม เชิญทางนี้!!!
ก่อนหน้านี้ มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ของรัฐบาล แนวทางหนึ่งคือการปิดร้านเสริมสวยตัดผม ทำให้ผู้ประกอบการขาดรายได้ แต่ที่ร้ายกว่านั้น เมื่อมีการปลดล็อกแล้ว ลูกค้ากลับไม่เข้าร้านเสียเอง เพราะไม่มั่นใจในความสะอาดและรู้สึกกลัวติดโควิด
ล่าสุด “อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ” ส.ส.รุ่นใหม่ไฟแรงแห่งพรรคประชาธิปัตย์ เห็นถึงปัญหานี้ จึงใช้ปัญญาที่มี ทำโครงการ “ช่างผมอุ่นใจ” ขึ้น โดยจับมือกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) โครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) และสมาคมช่างผมต่างๆ อีก 6 แห่ง
เจ้าตัว บอกว่า โครงการนี้เกิดขึ้นเนื่องจากลูกค้าไม่มั่นใจในความปลอดภัยของอุปกรณ์ ทั้งจากโควิดและเชื้ออื่นๆ ก็เลยไม่กล้าไปตัดผม แต่หากช่างต้องซื้อเครื่องฆ่าเชื้อแพงๆ จากต่างประเทศ ก็ซื้อไม่ไหว ลำพังค่าเช่ายังไม่มีจ่าย
"ผมจึงใช้ความรู้วิศวกรรมศาสตร์ออกแบบตู้อุ่นใจเพื่อฆ่าเชื้อขึ้นมา และขอรับการสนับสนุนจากองค์การสหประชาชาติจำนวน 1,000 เครื่อง ซึ่งรู้สึกดีใจมาก เพราะไม่ได้ใช้ภาษีแผ่นดินสักแดงเดียว"
ส.ส.อิสระ บอกอีกว่า ตู้อุ่นใจผ่านการทดสอบโดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือแล้ว ว่า ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ 99.9% ในเวลา 5 นาที และเพื่อไม่ให้เป็นภาระกับช่างผม จึงออกแบบตู้อุ่นใจให้ประหยัดไฟไม่เกิน 3 บาทต่อวัน
งานนี้ “ดร.บิล” ย้ำว่า ฟรี ใครสนใจเข้าไปกรอกแบบฟอร์มในลิงก์นี้ h ttp://www.dwf.go.th/Content/View/10705 จะได้ทั้งอบรมเคล็ดวิชาจากผู้เชี่ยวชาญช่างผมระดับประเทศ ได้รับประกาศนียบัตรที่รับรองโดยสมาคมช่างผม ร่วมกับ UN และกระทรวง ตู้อุ่นใจสำหรับอบฆ่าเชื้อยูวี เครื่องวัดอุณหภูมิดิจิทัล ถุงมือยาง เจลแอลกอฮอล์ เป็นต้น
มินนี่เมาธ์
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |