บุคลากรสาธารณสุขแอฟริกาใต้ติดไวรัสโคโรนา24,000คน


เพิ่มเพื่อน    

บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขของสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ติดไวรัสโคโรนาแล้ว 24,000 ราย เสียชีวิต 181 รายนับแต่โควิด-19 เริ่มระบาดในประเทศเมื่อเดือนมีนาคม ขณะยอดผู้เสียชีวิตทั่วโลกทะลุ 700,000 รายแล้ว

    ซเวลี ไมซ์ รัฐมนตรีสาธารณสุขแอฟริกาใต้ แถลงเมื่อวันพุธที่ 5 สิงหาคม 2563 ว่าบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขของประเทศติดเชื้อไวรัสโคโรนาแล้ว 24,104 ราย ในจำนวนนี้เสียชีวิต 181 ราย ยอดเจ้าหน้าที่ติดเชื้อคิดเป็น 5% ของจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมดในประเทศ เปรียบเทียบกับสัดส่วนของทั่วโลกซึ่งอยู่ที่ 10%

    ตั้งแต่เริ่มเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศ สหภาพด้านแพทย์และสาธารณสุขมีความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยในโรงพยาบาล และความเพียงพอ, คุณภาพ และขนาดของชุดป้องกันเชื้อโรค

    ไมซ์เตือนว่า เขาจะดำเนินการกับผู้บริหารโรงพยาบาลที่ไม่สามารถรับประกันความปลอดภัยของสถานที่ทำงานได้

    สาธารณรัฐแอฟริกาใต้มีสถานการณ์รุนแรงที่สุดในทวีปแอฟริกา โดยมีผู้ติดเชื้อแล้วอย่างน้อย 521,318 ราย มากกว่าครึ่งหนึ่งของผู้ติดเชื้อรวมทั้งทวีป และมีผู้เสียชีวิต 8,884 ราย จำนวนผู้ติดเชื้อในแอฟริกาใต้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ถึงแม้ว่ายอดผู้ติดเชื้อรายวันในระยะหลังจะเริ่มชะลอตัวลง ไมซ์กล่าวว่ายังเร็วไปที่จะสรุป

    เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขคาดการณ์กันไว้แล้วว่าจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นหลังจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ที่บังคับใช้อย่างเข้มงวดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม ขณะนี้แอฟริกาใต้มีผู้ติดเชื้อมากเป็นอันดับ 5 ของโลกรองจากสหรัฐ, บราซิล, อินเดีย และรัสเซีย โดยยอดผู้ติดเชื้อทั่วโลกอยู่ที่ 18.5 ล้านรายตามข้อมูลของมหาวิทยาลัยจอห์นฮอปกินส์ และมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 701,000 รายแล้ว.


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน