บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขของสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ติดไวรัสโคโรนาแล้ว 24,000 ราย เสียชีวิต 181 รายนับแต่โควิด-19 เริ่มระบาดในประเทศเมื่อเดือนมีนาคม ขณะยอดผู้เสียชีวิตทั่วโลกทะลุ 700,000 รายแล้ว

ซเวลี ไมซ์ รัฐมนตรีสาธารณสุขแอฟริกาใต้ แถลงเมื่อวันพุธที่ 5 สิงหาคม 2563 ว่าบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขของประเทศติดเชื้อไวรัสโคโรนาแล้ว 24,104 ราย ในจำนวนนี้เสียชีวิต 181 ราย ยอดเจ้าหน้าที่ติดเชื้อคิดเป็น 5% ของจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมดในประเทศ เปรียบเทียบกับสัดส่วนของทั่วโลกซึ่งอยู่ที่ 10%
ตั้งแต่เริ่มเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศ สหภาพด้านแพทย์และสาธารณสุขมีความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยในโรงพยาบาล และความเพียงพอ, คุณภาพ และขนาดของชุดป้องกันเชื้อโรค
ไมซ์เตือนว่า เขาจะดำเนินการกับผู้บริหารโรงพยาบาลที่ไม่สามารถรับประกันความปลอดภัยของสถานที่ทำงานได้
สาธารณรัฐแอฟริกาใต้มีสถานการณ์รุนแรงที่สุดในทวีปแอฟริกา โดยมีผู้ติดเชื้อแล้วอย่างน้อย 521,318 ราย มากกว่าครึ่งหนึ่งของผู้ติดเชื้อรวมทั้งทวีป และมีผู้เสียชีวิต 8,884 ราย จำนวนผู้ติดเชื้อในแอฟริกาใต้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ถึงแม้ว่ายอดผู้ติดเชื้อรายวันในระยะหลังจะเริ่มชะลอตัวลง ไมซ์กล่าวว่ายังเร็วไปที่จะสรุป
เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขคาดการณ์กันไว้แล้วว่าจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นหลังจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ที่บังคับใช้อย่างเข้มงวดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม ขณะนี้แอฟริกาใต้มีผู้ติดเชื้อมากเป็นอันดับ 5 ของโลกรองจากสหรัฐ, บราซิล, อินเดีย และรัสเซีย โดยยอดผู้ติดเชื้อทั่วโลกอยู่ที่ 18.5 ล้านรายตามข้อมูลของมหาวิทยาลัยจอห์นฮอปกินส์ และมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 701,000 รายแล้ว.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |