‘หนุ่ม-แท่ง’ชวน‘อาม’บุกอยุธยา ชมเหรียญลำดับ1 ในเบญจภาคี


เพิ่มเพื่อน    

 

          วันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม นี้ เวลา 13.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30  พร้อมเปิดโลกกว้าง สร้างความสุข กับรายการ ศักดิ์สิทธิ์ คงกระพัน” รายการที่จะพาไปเจาะลึกเรื่องราวศักดิ์สิทธิ์ และ ความเชื่อ ความขลัง ตำนาน วัตถุมงคล ของดีของวัดต่างๆทั่วประเทศ

          โดย แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง และ หนุ่ม-คงกระพัน แสงสุริยะ 2 พิธีกรประจำรายการ พร้อมศิลปินชื่อดัง อาม-ชุติมา โสดาภักดิ์ พาผู้ชมทางบ้านไปกันที่วัดพระญาติการาม จังหวัดอยุธยา พบกับหลากหลายเรื่องเล่าขานของพระเกจิอาจารย์ชื่อดังอย่าง หลวงพ่อกลั่น, หลวงพ่ออั้น และ หลวงพ่อเภา กับวัตถุมงคลที่ท่านสร้างขึ้นและเป็นที่ยอมรับ ในวงการโดยเฉพาะเหรียญหลวงพ่อกลั่นนั้นถือเป็นจักรพรรดิ์แห่งเหรียญ จัดเป็นเหรียญลำดับที่ 1 ในเบญจภาคี เหรียญพระเกจิอาจารย์เมืองไทยเลย พร้อมชมวิหารหลวงพ่อกลั่น ซึ่งภายในจะมีรูปหล่อหลวงพ่อกลั่น, หลวงพ่ออั้น, หลวงพ่อเภา และ เรือของหลวงพ่อกลั่นที่ท่านไว้ใช้ออกบิณฑบาตรซึ่งอยู่ข้างวิหารนั่นเอง

          และไม่พลาดไปพบกับอีกหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์และสิริมงคลของวัดนี้ นั่นคือ พระพุทธรูปที่ประดิษฐานอยู่ในพระอุโบสถ พระจอมมุณีศรีอโยธยา ซึ่งเป็นพระพุทธรูปหินทรายขนาดหน้าตักกว้าง 4 ศอก ปางมารวิชัยที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา พร้อมหาคำตอบว่าเหรียญหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติการาม มีอภินิหารอย่างไร ทำไมตอนนี้ถึงเป็นที่นิยม ปิดท้ายหลังจากอิ่มบุญเราจะพาไปอิ่มแน่นท้องกับของอร่อยรอบวัด กับร้านขนมจีนบ้านประไพศรี ขนมจีน 4 ภาค ต้องบอกว่าอร่อยติดดาวเลยทีเดียว ห่างออกจากวัดพระญาติการามเพียงนิดเดียว

 

 

 

 

 

 


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน