
8 ส.ค. 63 - นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า "ขอประณามรัฐบาลและ สตช. ต่อการจับกุมทนายความและนักกิจกรรม การตั้งข้อกล่าวหาและขอให้ศาลออกหมายจับเยาวชนและประชาชนที่ชุมนุมเรียกร้องทางการเมือง โดยต้องจับให้ได้ภายในวันที่ 10 สิงหาคม 2563 และให้พนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว
การชุมนุมตามที่เป็นข่าวเป็นการชุมนุมโดยสงบและปราศจากอาวุธ ส่วนข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุมได้แก่ หยุดข่มขู่คุกคามประชาชน แก้ไขรัฐธรรมนูญ และยุบสภาเป็นการเรียกร้องที่อยู่ในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ การชุมนุมมิได้มีการใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการอย่างใดอย่างหนึ่งให้เกิดการวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง จึงได้รับความคุ้มครองตามรัฐธรรมนูญและไม่เป็นความผิดตามมาตรา 116 และ 215 แห่งประมวลกฎหมายอาญา และมิได้กระทำไปเพื่อก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงไม่เป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดที่ออกตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินตามที่พนักงานสอบสวนตั้งข้อหาและนำไปขอให้ศาลออกหมายจับ
นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลที่ได้อำนาจมาด้วยการยึดอำนาจและออกแบบรัฐธรรมนูญเพื่อสืบทอดอำนาจเผด็จการคือต้นเหตุของปัญหา เมื่อได้อำนาจแล้วก็บริหารบ้านเมืองจนเกิดความเสียหายจึงนำไปสู่การเรียกร้องด้วยการชุมนุมโดยสงบเพื่อให้คืนอำนาจดังกล่าวให้กับประชาชนด้วยกระบวนการทางประชาธิปไตย เมื่อนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลปฏิเสธจึงเป็นเหตุให้เกิดการชุมนุมเรียกร้องทางการเมืองดังกล่าว
การใช้อำนาจที่ไม่ชอบธรรมคือการบีบให้ประชาชนลงถนน หยุดการข่มขู่คุกคาม ฟังข้อเรียกร้องและคืนความชอบธรรมให้ประชาชน ยึดอำนาจมาก็เลวแล้ว อย่าได้ทำบัดซบให้มากไปกว่านี้"
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |