แยกมรณะอีกแล้ว! กระบะยางระเบิดพุ่งชน จยย.-อัดติดต้นมะพร้าว ตาย 3 สาหัส 2


เพิ่มเพื่อน    

สลด! หนุ่มเมืองตรังควบปิกอัพนำครอบครัวไปตัดปาล์มช่วงวันหยุด ระหว่างทางยางล้อหน้าระเบิด เสียหลักพุ่งเข้าชน รถ จยย.ที่ขับสวนมาอย่างจัง ก่อนจะพุ่งอัดก็อบปี้ติดกับต้นมะพร้าวข้างถนน ร่างลอยเคว้งกระเด็นหลุดจากตัวรถ เบื้องต้นเสียชีวิต 3 ศพ โคม่าอีก 2 ราย

8 ส.ค.63 - ร.ต.อ.วิสวัส ไพบูลย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปะเหลียน ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุระหว่างรถยนต์กระบะยางระเบิดเสียหลักพุ่งชนกับรถ จยย.มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตที่เกิดเหตุ จำนวนหลายราย บริเวณสี่แยกลิพัง บนถนนสายตรัง-สตูล หมู่ 1 ต.ลิพัง อ.ปะเหลียน หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับขั้น ก่อนรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.พูนศักดิ์ เซ็งแซ่ ผกก.หน่วยกู้ชีพ อบต.ลิพัง หน่วยกู้ภัยสว่างภักดี จุดปะเหลียน และทีมสนับสนุนเครื่องตัดถ่างจาก สมาคมกู้ชีพร่วมใจย่านตาขาว และทีมตัดถ่างจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง

ที่เกิดเหตุเป็นถนนทางตรง ก่อนถึงสี่แยกประมาณ 30 เมตร บริเวณคูข้างทางพบรถยนต์กระบะแค็บยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักวีโก้ สีขาว ทะเบียน กต 105 ตรัง สภาพรถพังยับเยินเป็นเศษเหล็กทั้งคัน อัดก็อปปี้ติดอยู่กับต้นมะพร้าวจำนวน 2 ต้น ซึ่งต้นแรกเอียงใกล้ถอนรากถอนโคนล้มลงมา ตรวจสอบภายในรถเจ้าหน้าที่กู้ชีพ-กู้ภัยต้องทำการเร่งตัดถ่างตัวรถเพื่อนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมา ใช้เวลาประมาณ 20-25 นาที ก่อนจะพบร่างของ นายจักรพงศ์ ทองโท 20 ปี บุตรชายของคนขับ เสียชีวิตบนเบาะข้างคนขับในสภาพถูกตัวรถอัดร่างจนแหลกเหลว

ห่างออกมาอีกประมาณ 3 เมตร พบร่างของนางวรรณดี ทองโท อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของคนขับ กระเด็นออกมาจากตัวรถ นอนบาดเจ็บสาหัสอยู่บนพื้นหน้าบ้านของชาวบ้าน ห่างออกไปอีกประมาณ 6 เมตร พบร่างของนายประจัน ทองโท อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นคนขับและเป็นสามี กระเด็นออกมาจากตัวรถ นอนบาดเจ็บสาหัสอยู่บนพื้น ก่อนที่ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 รายจะถูกนำตัวส่ง รพ.ปะเหลียน และส่งตัวต่อมายัง รพ.ศูนย์ตรัง ซึ่งในขณะนี้ยังอยู่ในอาการโคม่า

นอกจากนั้นภายในคูข้างถนนติดกับรถยนต์กระบะพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น เวฟ 125 สีดำ ทะเบียน 1 ก ฎ 8210 ตรัง ล้มอยู่ในสภาพพังยับเยินทั้งคัน เหลือเพียงแค่โครงรถ ส่วนผู้ขับขี่และคนซ้อนท้าย กระเด็นหลุดออกจากตัวรถขณะโดนชนไปประมาณ 8 เมตร เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ลัดดา เพ็งสกุล อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 หมู่ 6 ต.ทุ่งยาว อ.ปะเหลียน เป็นคนขับ ส่วนคนซ้อนท้ายคือ น.ส.นงลักษณ์ จันทรมาศ อายู่ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141 หมู่ 7 ต.ทุ่งหว้า อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์เบื้องต้น ทราบว่า รถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้ขับออกจากบ้านพักเลขที่ 18 หมู่ 4 บ้านทุ่งดินดำ ต.ลิพัง อ.ปะเหลียน โดยสารกันมาทั้งหมดเป็นครอบครัวเดียวกัน 4 ราย ซึ่งประกอบไปด้วย พ่อ แม่ ลูกชาย และลูกสาว ระหว่างทางได้แวะส่งลูกสาวที่ รร.ทุ่งยาวผดุงศิษย์ ก่อนที่ทั้ง 3 รายได้ขับรถไปตามเส้นทางเพื่อที่จะไปตัดทลายปาล์มน้ำมัน ในพื้นที่ บ้านคีรีวง ต.ลิพัง จนมาถึงที่เกิดเหตุ ใช้ความเร็วประมาณไม่ต่ำกว่า 100 กม./ชม.ยางรถล้อหน้าด้านขวาได้เกิดระเบิดขึ้น ทำให้รถเสียหลักพุ่งเข้าชนรถ จยย.ที่ขับสวนมาอย่างจัง ทำให้ผู้ที่ขับขี่และคนซ้อนท้ายรถ จยย.กระเด็นหลุดออกจากตัวรถเสียชีวิตทันที ในขณะเดียวกันได้ลากรถ จยย.ติดมาด้วย ก่อนจะเข้าพุ่งชนกับต้นมะพร้าวอย่างรุนแรง ทำให้ร่างของคนขับและร่างของภรรยาหลุดกระเด็นออกมาจากตัวรถทันที เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จุดดังกล่าวได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง เนื่องจากเป็นทางตรงและรถที่สัญจรไปมาส่วนใหญ่ใช้ความเร็วสูง เกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ศพ หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุพร้อมทั้งไล่ดูกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง รวมทั้งกล้องหน้ารถ เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดและดำเนินการตามขั้นตอนตามกฎหมาย ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก