@สาวบางโพ


เพิ่มเพื่อน    

      แม้จะยังไม่มีตำแหน่ง ยังไม่มีรางวัลปลอบใจ มีแต่เสียงเมาธ์มอยว่าตั้งกลุ่มขึ้นมาหวังโน่นนี่นั่น แต่  ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ก็ไม่สนใจ และยืนยันทุกครั้งว่าไม่หวังอะไรทางการเมือง แต่ต้องการทำงานเพื่อแก้ปัญหาให้ประชาชน ส่วนจะเป็นเช่นนั้นหรือไม่คงต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ 

            ล่าสุด ส.ส.อุ๋ม-ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.บางซื่อ-ดุสิต พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หนึ่งใน ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ พร้อมด้วยเพื่อนๆ ส.ส.พปชร. คือ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี, น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ และ น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ลงพื้นที่ถนนสายไม้ บางโพ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ โชว์ไอเดียสุดเจ๋ง เปิดตัวกลุ่มไลน์ "@SaoBangpho (สาวบางโพ)" ไซเบอร์คอมมิวนิตีของชาวบางซื่อ-ดุสิต ซึ่งจะเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ชุมชน ภายหลังได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 

                ส.ส.อุ๋ม เล่าถึงเหตุผลที่ทำกลุ่มไลน์นี้ขึ้นมา เป็นเพราะหลังจากลงพื้นที่ทำให้ทราบว่า ผู้ประกอบการในเขตต้องการช่องทางการขายเพิ่มเติม เนื่องจากลูกค้ามาซื้อหน้าร้านน้อยลง คนเริ่มหันไปซื้อของออนไลน์มากขึ้น จึงเป็นที่มาในการพัฒนาคอมมิวนิตีบนโลกออนไลน์ เพื่อยกระดับเศรษฐกิจท้องถิ่นให้ไปอยู่บนช่องทางดิจิทัลมากขึ้น 

            จึงเกิดเป็นที่มาของคอนเซปต์ "กิน วิน ช้อป@สาวบางโพ" ในรูปแบบไลน์แชตบอต เมื่อแอดเข้าไปในแอปพลิเคชันดังกล่าวจะมีผู้ประกอบการและส่วนอื่นๆ รวมอยู่ เช่น วินมอเตอร์ไซค์ในเขตและวินประจำซอยต่างๆ ซึ่งก็เป็นลูกบ้านในเขตบางซื่อและดุสิต 

                "ถือว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีหมวดอื่นๆ เช่น จิตอาสา หรือการอบรม เพราะผู้ประกอบการต้องการอบรมเพิ่มเติม โดยเฉพาะเรื่องการขายออนไลน์ และกิจกรรมที่สร้างอาชีพเพื่อให้มีรายได้เพิ่มขึ้น เราจึงเล็งเห็นว่าแพลตฟอร์มออนไลน์ตอบโจทย์ในจุดนี้"

                ส.ส.อุ๋ม แห่งกลุ่มดาวฤกษ์บอก

            ไอเดียตอบโจทย์วิถีชีวิตคนยุคใหม่เช่นนี้ ยอมรับกึ๋น ส.ส.สาวบางโพ นั้นโก้จริงๆ.

เด็กคลองเตย

 

 


ทะลุ "หลักพัน" แล้วนะครับ สถิติใหม่ล่าสุด "ยอดติดเชื้อโควิด" รายวันของไทย ณ วันที่ ๑๔ เมษายน ๒๕๖๔ แต่ไม่ต้องตกอก-ตกใจ

โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี