ผบ.ทร.ปิดช่องล้วงโผ!ลั่นยุคนี้ไม่มีเรียกคุย-เคลียร์ เปิดสเปกต้องจงรักภักดี


เพิ่มเพื่อน    

12 ส.ค.63 - ที่กองดุริยางค์ทหารเรือ พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.)กล่าวถึงความคืบหน้าในการจัดทำบัญชีรายชื่อโยกย้ายนายทหารประจำปีในส่วนของกองทัพเรือว่า ได้ส่งไปที่สำนักงานปลัดกลาโหมเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาที่คนเก่าเกษียณ คนใหม่ก็ต้องมาแทน และเป็นเรื่องปกติที่สื่อจะมาถามว่าใครจะมาแทน และสเปกเป็นอย่าง เป็นคำถามสามัญปกติทั่วไป ได้ทำโผมา 3 ปีแล้ว ตั้งแต่เป็นเสนาธิการทหารเรือ รอง ผบ.ทร. จนมาเป็น ผบ.ทร.ในการทำโผของกองทัพเรือยุคใหม่ ไม่เหมือนในอดีตในต่อไป ไม่ใช่ผบ.ทร. เป็นคนชี้ว่าต้องเป็นคนนั้น คนนี้ เพราะมีบอร์ดพิจารณา ซึ่งประกอบด้วย 5 เสือ ทร. ที่ต้องมาประชุมหารือร่วมกันว่าเราจะเอาใครมาเป็นทายาทกองทัพเรือ ที่จะต้องบริหารกองทัพเรือต่อไปภายภาคหน้า ไม่ใช่พอมาทีก็เปลี่ยนที เราต้องหารือร่วมกันและได้ข้อสรุปตรงกันว่า 1. ต้องมีความจงรักภักดีต่อสถาบัน ถ้าชอบโพสต์กระแหนะกระแหน หรือโพสต์ข้อความที่นอกลู่นอกทางอยู่เรื่อย ก็ไม่ควรเป็นผู้นำกองทัพ 2. ต้องเป็นคนดี มีความรู้ ความสามารถ 3.ต้องมีคุณธรรม จริยธรรม ไม่ใช่พอมีอำนาจก็หลงไหล และเหลวไหล. 4 . ต้องมีความอาวุโส

พลเรือเอก ลือชัย กล่าวต่อว่า ขั้นตอนจากนี้ ต้องมีการประชุมที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมอีกครั้ง ดังนั้นที่ใครบอกว่ามีการล้วงลูกนั้น จะล้วงได้อย่างไร จะไม่ให้เกียรติ5 เสือทร. หรืออย่างไร เพราะทุกอย่างผ่านบอร์ด ทร. ทั้งหมด ไม่ใช่ผ่านตนคนเดียว ที่บอกว่าเคลียร์กันได้ คุยกันได้ ไม่ใช่อีกต่อไปแล้ว ถ้าจะเปลี่ยนต้องมีเหตุผลว่าเปลี่ยนเพราะอะไร 

เมื่อถามว่า มีสัญญาณมาหรือไม่ว่าจะขอปรับเปลี่ยน พลเรือเอก ลือชัย กล่าวว่า “สัญญาณไม่มีหรอก ถ้ามีใครขอผมมา ผมก็จะบอกว่า ขอไปประชุมก่อน เพราะมีน้องๆ อีก4-5 คนว่าที่ประชุมไปแล้วมาเปลี่ยนผมได้อย่างไร”

 


ก็พลอยปีติยินดีไปด้วย......กับพี่น้องชาวใต้ "นราธิวาส-ปัตตานี-ยะลา-สงขลา" ที่มีโอกาสได้รับเสด็จ"สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี" พระผู้ซึ่งเป็นแก้วตา-ดวงใจของมวลพสกนิกรไทยทั้งมวล

ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'