
ขณะที่สถานการณ์บ้านเมืองประสบปัญหาหลายด้านในเวลาเดียวกัน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ปัญหาปากท้องและความอยู่รอดของประชาชน ที่ตอนนี้คนจำนวนไม่น้อยใช้ชีวิตค่อนข้างลำบาก อันเนื่องมาจากพิษโควิด-19 ทำเศรษฐกิจแย่ บริษัท ห้าง ร้าน เลิกจ้างงาน
เกษตรกรเดือดร้อนจากธรรมชาติ ก่อนนี้น้ำแล้ง และที่เพิ่งผ่านมาหมาดๆ ก็น้ำท่วม พอผลผลิตออกมาก็ระบายกันไม่ทัน ส่งออกสะดุด ไม่ราบรื่นเหมือนที่ผ่านมา
ฉะนั้น คนเป็นเสนาบดีต้องโชว์ศักยภาพกอบกู้สถานการณ์ หนีไม่พ้น 2 รัฐมนตรีจากค่ายพระรามหก ต้องร่วมแรงร่วมใจทำงานแบบบูรณาการ
ล่าสุด ปัญหาราคาลำไยตกต่ำ “เสี่ยต่อ” เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สั่งใช้โมเดล “เกษตร-พาณิชย์ทันสมัย” เร่งระบายลำไยสดประมาณ 30% ของผลผลิตลำไยทั้งหมด ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ บริษัทอีคอมเมิร์ซ และบริษัท ไปรษณีย์ไทยฯ
แถมวันนี้ “รมว.เฉลิมชัย” ก็ยังจะประชุมพิจารณาโครงการเยียวยาชาวสวนลำไย ซึ่งจะจ่ายเป็นค่าชดเชยเยียวยาให้ไร่ละ 2,000 บาท รายละไม่เกิน 25 ไร่
โดยกระทรวงเกษตรฯ จะเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติให้ความเห็นชอบ วงเงินกว่า 3,000 ล้านบาท ในสัปดาห์หน้า
ยังไงก็ขอให้ทุกอย่างราบรื่น และอยากเห็นการแก้ไขปัญหาราคาพืชผลตกต่ำต่างๆ อย่างเป็นระบบ ยั่งยืนในรัฐบาลชุดนี้
มินนี่เมาธ์
|
เมื่อวานคุยเล่น เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |
| เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?" |