รัวใน 4 นาที


เพิ่มเพื่อน    

         วันอาทิตย์ที่ผ่านมา พรรคชาติไทยพัฒนาจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 กันที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น หลักสี่                 

                บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก บรรดาสมาชิกมากันแน่นห้องประชุม โดยมีวาระสำคัญคือ การแต่งตั้งกรรมการบริหารพรรคใหม่ 3 คน แทนตำแหน่งที่ว่าง

                นอกจากนี้ ยังมีการแถลงผลงาน 2 รัฐมนตรี ของพรรคชาติไทยพัฒนา ได้แก่ “ลูกท็อป” วราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กับ “เฮียเม้ง” ประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์

                โดยก่อนที่ทั้ง “ลูกท็อป” และ “เฮียเม้ง” จะแถลงผลงาน “หนูนา” กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค ได้กล่าวชื่นชม 2 รัฐมนตรีของพรรคว่า ไม่ทำให้ผิดหวัง

                พร้อมทั้งแซวว่า “รัฐมนตรีวราวุธทำงานจนอ้วนขึ้น เพราะไม่มีเวลาออกกำลังกาย ส่วนท่านประภัตร ทำงานจนหนุ่มขึ้น เพราะทำจนลืมอายุตัวเอง” ทำเอา 2 เสนาบดีฉีกยิ้ม

                ไฮไลต์สำคัญ ยังอยู่ที่การแถลงผลงานใน 1 ปี ของ “รมต.ท็อป” ที่ทำคลิป 4 นาที เพื่อจะพูดผลงานตลอดทั้งปีของตัวเอง โดยในคลิป เจ้าตัวพูดรัวมากเพื่อให้อยู่ในกรอบเวลาที่ตั้งใจไว้

                พอพูดเสร็จ “เฮียเม้ง” ชวนสมาชิกลุกปรบมือให้ บอกทำได้ไง พูดอย่างเร็ว ก่อน “ลูกท็อป” จะยอมรับ กว่าจะได้คลิปนี้มาต้องอัดกันถึง 6 เทป แทบจะหมดพลังงาน

                แบบว่า ไม่ต้องการให้ผลงานดูยืดยาว รัวๆ เป็นเนื้อเป็นหนัง แบบนี้คนฟังไม่เบื่อ อิอิ.

ฌ.เฌอ

 


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน