'สุพัฒนพงษ์'รมว.พลังงานเข้ากระทรวงวันแรกลั่นพร้อมทำงานเต็มที่


เพิ่มเพื่อน    


14 ส.ค. 2563 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 06.59 น. ที่กระทรวงพลังงาน นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ได้เข้าสักการะศาลพระพรหม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวงพลังงาน โดยมีผู้บริหารกระทรวงพลังงาน และหน่วยงานในสังกัด อาทิ กลุ่มบริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน(กกพ.) ให้การต้อนรับ และร่วมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ทั้งนี้หนึ่งในทีมว่าที่ปรึกษาของนายสุพัฒนพงษ์ คือ นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ร่วมสักการะด้วย นอกจากนี้ยังตั้ง นายกวิน ทังสุพานิช อดีตเลขาธิการกกพ. เป็นว่าที่เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน 

ทั้งนี้หลังทำพิธีเสร็จ นายสุพัฒนพงษ์กล่าวเพียงสั้นๆว่า วันที่ 17 ส.ค. จะมีการประชุมร่วมกับนายกรัฐมนตรี เพื่อหารือและรับฟังนโยบายเกี่ยวกับภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศ โดยจะมีการประชุมร่วมกับกระทรวงการคลัง และหน่วยงานทางด้านเศรษฐกิจ และในวันที่ 19 ส.ค. จะมีการมอบนโยบายให้กับหน่วยงานของกระทรวงพลังงานต่อไป

"ส่วนที่มองว่าเศรษฐกิจไม่ดีจีดีพีติดลบ 9-10% นั้น ต้องเรียนว่าภาพที่ถูกมองว่าแย่นั้น ได้เข้าไปดูลึกในรายละเอียดแล้วหรือยัง​​ ส่วนในการเข้ารับตำแหน่งครั้งนี้จะทำงานให้เต็มที่ หากมีอะไรที่ต้องปรับก็ค่อยๆปรับแก้กันไป ซึ่งผู้สื่อข่าวรู้ดีว่าผมเป็นยังไง" นายสุพัฒนพงษ์​ กล่าว

อย่างไรก็ตามหลังการสัมภาษณ์ นายสุพัฒนพงษ์ ได้เรียกผู้บริหารกระทรวงประชุมเพื่อหารือถึงนโยบายการทำงานร่วมกัน เพื่อเตรียมแถลงนโยบายพลังงานกับสื่อมวลชน วันที่ 19 ส.ค. นี้


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน