'เพนกวิน' ผวาถูกพาตัวออกจากสน.สำราญราษฏร์ มวลชนฮือขวางประตูทางออก!


เพิ่มเพื่อน    

14 ส.ค.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานจาก เวลา 20.20 น.นายพริษฐ์ ชีวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำเยาวชนปลดแอก และแกนนำสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย(สนท.)  ที่ถูกควบคุมตัวที่ สน.สำราญราษฏร์  ได้เขียนจดหมายข้อความระบุว่า "ขณะนี้ เจ้าหน้าที่พยายามเอาตัวผมไปที่สน.ตลิ่งชัน แต่ผมยืนยันว่าจะไม่ไป เพราะถ้าผมไม่ยอมรับอำนาจที่เอาตัวผมมาที่นี่ ก็ไม่รู้จะยอมรับอำนาจที่จะพาไปตลิ่งชันทำไม ผมจะยืนหยัดอยู่ที่นี่ ฝากถึงตำรวจและนายของพวกคุณ ไม่ว่าคุณจะหว่านล้อมประการใด ผมไม่ไป ผมไม่ยอม ศักดินาจังพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ"

เวลา 22.30 น. มวลชนที่เดินทางมาให้กำลงใจประมาณ 100 คน ยังคงอยู่ที่ประตูทางออกด้านหลังสน.เพื่อสังเกตการณ์และขวางทางออกเพื่อไม่ให้นำตัวนายพริษฐ์ฯออกจาก สน. สำราญราษฏร์ พร้อมตะโกนเรียกร้องให้มีการปล่อยตัว รวมถึงมีการโจมตีการปฏิบัติหน้าที่ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง.


ก็พลอยปีติยินดีไปด้วย......กับพี่น้องชาวใต้ "นราธิวาส-ปัตตานี-ยะลา-สงขลา" ที่มีโอกาสได้รับเสด็จ"สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี" พระผู้ซึ่งเป็นแก้วตา-ดวงใจของมวลพสกนิกรไทยทั้งมวล

ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'