ไม่พูดคือ ไม่โกหก


เพิ่มเพื่อน    

    เก็บตกควันหลงประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ถือว่าเป็นการโยกย้ายนอกฤดูกาลที่มโหฬารบานตะไทครั้งหนึ่งทีเดียว
    แต่ละตำแหน่งที่มีการขยับ ต้องบอกว่า “เกรดเอ” ทั้งสิ้น เป็นเรื่องที่ไม่ค่อยมีบ่อยครั้ง ในการแต่งตั้งกลางปีจากทุกๆ รัฐบาลที่ผ่านมา
    ตั้งแต่ปลัดกระทรวงการคลัง ที่มีการแต่งตั้ง “ประสงค์ พูนธเนศ” อธิบดีกรมสรรพากร มาเสียบแทน “สมชัย สัจจพงษ์” ที่ลาออกจากราชการ
    “ปกรณ์ นิลประพันธ์” รองเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ที่พาสชั้นมาเป็นหัวหน้าส่วนราชการกันที่สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.)
    และ “ทศพร ศิริสัมพันธ์” เลขาธิการ ก.พ.ร. ที่ขยับข้ามองค์กรอีกรอบ คราวนี้ไปนั่งเป็นเลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.)
     ในราย “ทศพร” นี่มีเรื่องเมาธ์มอยขำๆ เพราะช่วงเช้าก่อน ครม.มีมติ “เลขาฯ ทศพร” โผล่มาที่ตึกบัญชาการ 1 สถานที่ประชุม ท่ามกลางกระแสข่าว “ตัวเต็ง” เก้าอี้เลขาฯ สภาพัฒน์คนใหม่
    นักข่าวไล่ชาร์จ หวังให้คายคำตอบใช่หรือไม่ใช่?  เจ้าตัวกดรีโมตใช้มุกเดินจ้ำอ้าวลูกเดียว พร้อมเอามือปิดปาก เหมือนบอกเป็นนัย “ผมพูดไม่ได้”
    ไม่พูดอะไร เท่ากับ “ไม่โกหก” สบายใจทั้งคนถาม คนตอบว่างั้น หุหุ


มีคนสงสัย......!"สามสัส" ใช้อาหารเม็ด "K กวนตีน" กระมัง สมุน ๓ นิ้ว เสพถึงคลุ้มคลั่ง ออกอาละวาดกลางอากาศหนาวอย่างนั้น?โควิดกำลังระบาด รอบ ๒ แท้ๆ ทั้งบ้านเมืองใช้มาตรการฉุกเฉิน ด้วยเจตนาไม่อยากให้มีการรวมตัวกันมากๆ 

กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'
นี่ไง 'ตัวแทนประชาชน'?
ถึงเวลาที่ "นายกฯ ต้องทำ"