เลขาฯสมช. ยันต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 1 เดือน ไม่เกี่ยวการเมือง นร.-นศ.ชุมนุมได้


เพิ่มเพื่อน    

19 ส.ค.63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะประชุมคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้สัมภาษณ์กรณีการเสนอต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉินออกไปอีก 1 เดือนถึงวันที่ 30 ก.ย. ว่า การต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมือง เป็นมาตรการเกี่ยวการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19

เมื่อถามถึงกรณีโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ ออกมาระบุเจอผู้ป่วยโควิด-19 นอกสถานที่กักกันของรัฐ พล.อ.สมศักดิ์ กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุขได้ชี้แจงไปแล้ว ส่วนจะมีผลต่อการพิจารณามาตรการอื่นๆ หรือไม่นั้น การประชุมในวันที่ 21 ส.ค.นี้ จะเป็นเรื่องการทบทวนมาตรการผ่อนคลายใน 3-4 เรื่อง ที่เราได้ทดลองผ่อนคลายไปแล้ว เช่น การเปิดเรียนเต็มรูปแบบ การเดินทางและการคมนาคมที่จะให้ผู้โดยสารใช้บริการ 100 เปอร์เซ็นต์ และการเปิดสนามกีฬาให้มีผู้ชมเข้าชม ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นนี้ไม่ได้กระทบอะไรกับเรื่องที่เราจะพิจารณา ซึ่งคงต้องไปดูในรายละเอียด

พล.อ.สมศักดิ์ ยังกล่าวถึงกรณีการชุมนุมของนักเรียน นักศึกษาในพื้นที่ต่างๆฝ่ายความมั่นคงประเมินอย่างไร ว่า  หากอยู่ในกรอบกฎหมายก็ไม่มีอะไร และยืนยันการต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉินไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้


เห็นคนไทยกระฟัดกระเฟียดเอากับรัฐบาลเรื่องวัคซีน นึกถึงตอนเป็นนักเรียน

"วัคซีน" ที่เป็นวรรค-เป็นเวร
เมื่อ"ขาใหญ่"เขาจะใส่กัน
สเตร็คฟัสส์ "แยกอีสาน"
จาก Tony ถึง มิสเตอร์ H
'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'