ผวาโควิด! ทหาร-ตร.X-rayชายแดนทุกตารางนิ้ว24ชม.สกัดต่างด้าว


เพิ่มเพื่อน    

31 ส.ค. 63 - ผู้สื่อข่าวจังหวัดตากรายงานว่า บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา ริมแม่น้ำเมย จังหวัดตาก จากการที่ได้มีข่าวการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) ที่เกิดในรัฐยะไข่ สหภาพเมียนมา และมีข่าวว่าได้แพร่มายังบริเวณแนวชายแดน ทำให้ฝ่ายไทยได้วางมาตรการในการควบคุม ดูแล การลักลอบเข้า=ออก ชายแดน โดยได้มีการจัดวางกองกำลังในพื้นที่  เพื่อเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด  ประกอบด้วยหน่วยงานทหารในพื้นที่ได้ บูรณาการโดยการสนธิกำลัง ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง ด้านความมั่นคง เช่น ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก(แม่สอด) ด่านศุลกากรแม่สอด ฝ่ายปกครองจังหวัดตาก ตำรวจในพื้นที่ จัดวางกำลังน่วมกันในการตรวจเข้ม ตรวจตราเฝ้าระวังป้องกัน การเข้าออกแนวชายแดน ของบุคคลอย่างเข้มข้น 

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 แม่สอด – เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด-สภ.แม่ระมาด-สภ.พบพระ-สภ.อุ้มผาง และ สภ.ท่าสองยาง- ตำรวจตระเวนชายแดน- ฝ่ายปกครอง  กองร้อย อส.ร้อย  -หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพราน ที่ 35 - กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ( ชรบ.) ในพื้นที่ ออกลาดตระเวนตามแนวชายแดน ช่องทางท่าเรือ-ท่าข้ามธรรมชาติและในพื้นที่เสี่ยงที่อาจมีการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย เพื่อป้องกันและเฝ้าระวังไม่ให้มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ทุกช่องทางในพื้นที่ชายแดน แบบ X-RAY ทุกตารางนิ้ว ตลอด 24 ชั่วโมง  

รวมทั้ง การบูรณาการสนธิกำลัง ทหาร-ตำรวจ-ปกครอง ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด  ในการเฝ้าระวังปัญหายาเสพติด อาชญากรรม การลักลอบเดินทางเข้ามาในประเทศของบุคคลจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างผิดกฎหมาย และความผิดอื่นๆ ทาง พรบ.ศุลกากร  พรบ.ป่าไม้ ฯลฯ นอกเหนือจากป้องกันโควิด 19 อีกด้วย.

 


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ