
1 ก.ย.63 - ที่บริเวณประตู 5 ทำเนียบรัฐบาล เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย นำโดยนายนันทพงศ์ ปานมาศ ผู้ประสานงานเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย พร้อมนักศึกษา ม.รามคำแหง และประชาชนกว่า 30 คน ร่วมชุมนุมจัดกิจกรรมในหัวข้อ "มหกรรมของเล่นเต่าล้านปีจากภาษีประชาชน" ซึ่งมีการปราศรัยโดยนักศึกษา การแสดงดนตรี พร้อมนำของเล่นอาทิ รถถัง เฮลิคอปเตอร์ ปืน มาวางประกอบบริเวณด้านหน้า
ทั้งนี้ เครือข่ายฯ ได้ยื่นข้อเรียกร้องถึงนายกรัฐมนตรี ขอให้รัฐบาลเร่งแก้ไขรัฐธรรมนูญให้มีสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (สสร.) มาร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ มีเนื้อหาระบุว่า เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2563 เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย ได้ออกแถลงการณ์ให้เวลา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นระยะเวลา 10 วัน เพื่อแสดงท่าทีให้ชัดเจนและเป็นรูปธรรม ในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ บัดนี้เวลาได้ล่วงเลยไปไม่มีท่าทีใดๆ จากนายกรัฐมนตรีที่จะเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญ ทั้งที่ในรัฐธรรมนูญเปิดช่องให้คณะรัฐมนตรีในฐานะฝ่ายบริหารเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญได้ แต่ปรากฏว่าพรรคการเมืองทั้งฝ่ายรัฐบาล และฝ่ายค้านในฐานะฝ่ายนิติบัญญัติ มีท่าทีตอบสนองต่อข้อเรียกร้องของนักเรียน นิสิต นักศึกษา เสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญที่ผ่านกระบวนการ สสร. และให้นักเรียน นิสิต นักศึกษา เข้าไปมีส่วนร่วม
นอกจากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่มีทีท่าจะเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้ว กลับให้ความสำคัญกับการซื้อเรือดำน้ำของเล่นทางการทหาร ในสถานการณ์ที่ประเทศกำลังเผชิญกับวิกฤติโควิด-19 รัฐบาลต้องให้ความสำคัญในการจัดสรรงบประมาณเพื่อแก้ปัญหาของประเทศที่กำลังประสบอยู่ตรงหน้า เมื่อพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ชอบสะสมของเล่น เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย เอาของเล่นนานาชนิดมาฝากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะรัฐมนตรี เล่นให้สนุกสนาน อย่าเงยหน้าขึ้นมามองความลำบากของประชาชนในยามวิกฤติ และเพื่อกระตุ้นต่อมสำนึกพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะรัฐมนตรี เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย มีข้อเรียกร้องไปยังรัฐบาล ดังนี้
1.ขอให้คณะรัฐมนตรีเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ให้มีการตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ (สสร.) มาร่างรัฐธรรมนูญ มีการรับฟังความคิดเห็นประชาชนอย่างอิสระ และมีการทำประชามติรัฐธรรมนูญที่ร่างขึ้นมาใหม่ 2.สมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญต้องมาจากการเลือกตั้งโดยตรงของประชาชน 3.กรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญต้องมาจากการเลือกของสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ 4.ต้องมีตัวแทนนักเรียน นิสิต นักศึกษา เป็นสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ
5.ต้องมีตัวแทนนักเรียน นิสิต นักศึกษา เป็นกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนคนหนุ่มสาวได้เขียนอนาคตประเทศด้วยมือของเขาเอง 6.เมื่อมีการประกาศใช้รัฐธรรมนูญแล้ว นายกรัฐมนตรีต้องประกาศยุบสภา เพื่อให้มีการเลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญใหม่ทันที และขอให้ดำเนินการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อให้มีกระบวนการตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญให้แล้วเสร็จภายในเดือนพฤศจิกายน 2563 เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน สร้างรอยยิ้มในยามวิกฤติประเทศให้ประชาชนได้เห็นอนาคต
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |