สอบตำรวจนิวยอร์กใช้หมวกครอบหัวชายผิวดำจนขาดใจตาย


เพิ่มเพื่อน    

อัยการรัฐนิวยอร์กเปิดการสอบสวนการเสียชีวิตของชายผิวดำคนหนึ่งเมื่อเดือนมีนาคม ภายหลังมีวิดีโอเผยแพร่ภาพเหตุการณ์ที่ชายคนนี้โดนตำรวจใช้หมวกครอบป้องกันการถ่มน้ำลายสวมศีรษะแล้วจับกดพื้นถนน

ภาพจากกล้องติดตัวตำรวจเผยช่วงขณะที่ตำรวจนิวยอร์กควบคุมตัวชายผิวดำโดยใช้หมวกครอบศีรษะไว้ด้วย

    วิดีโอเหตุการณ์จากกล้องติดตัวของตำรวจเผยให้เห็นว่าแดเนียล พรูด ชายผิวดำอายุ 41 ปี โดนตำรวจเมืองโรเชสเตอร์ รัฐนิวยอร์ก ควบคุมตัว จับเขาสวมฮู้ดป้องกันการถ่มน้ำลายแล้วกดเขาไว้กับพื้นถนนราว 2 นาทีเมื่อวันที่ 23 มีนาคม พรูดเสียชีวิตที่โรงพยาบาลใน 1 สัปดาห์ต่อมา

    ครอบครัวญาติมิตรของเขาและนักเคลื่อนไหวหลายรายเรียกร้องให้ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ และในวันพุธ เลทิเชีย เจมส์ อัยการสูงสุดรัฐนิวยอร์ก แถลงว่า หน่วยสอบสวนพิเศษและฟ้องคดีอาญาในสำนักอัยการรัฐนิวยอร์กกำลังสอบสวนคดีนี้ และจะทำงานอย่างโปร่งใสและด้วยความรับผิดชอบ

    โจ พรูด น้องชายของแดเนียล เผยกับผู้สื่อข่าวว่า พี่ชายของเขาทำงานอยู่ที่ชิคาโก แต่มาเยี่ยมเขาที่บ้าน แต่เมื่อวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา เขาโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาควบคุมตัวพี่เนื่องจากพี่มีอาการโรคประสาทกำเริบ

    จากวิดีโอจากกล้องติดตัวของตำรวจโรเชสเตอร์ที่มาระงับเหตุ เมื่อตำรวจมาถึง พรูดอยู่กลางถนนในสภาพเปลือยกายและไม่มีอาวุธ ตำรวจสั่งให้เขาหมอบตัวกับพื้นและใส่กุญแจมือเขา แต่เขาไม่หยุดขัดขืนและบอกกับตำรวจว่าติดเชื้อโรคโควิด-19 ตำรวจบอกให้เขาหยุดถ่มน้ำลายและนำฮู้ดป้องกันถ่มน้ำลายมาสวมที่ศีรษะเขาและจับเขากดไว้กับถนน จากนั้นเขาหมดสติ ตำรวจพยายามช่วยให้เขาฟื้นสติก่อนส่งตัวไปโรงพยาบาลแต่เขาเสียชีวิตใน 1 สัปดาห์ต่อมา

    ผลชันสูตรศพพบว่า พรูดเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจจากการโดนยึดยั้งร่างกายและพบยาเคในปริมาณไม่มากในร่างของเขา.


ตอนนี้...... ต่างชาติแก๊ง "จักรวรรดินิยมอำนาจตะวันตก" โผล่หางบ่อยขึ้น หมายถึงอะไร? ก็หมายถึง "ม็อบ ๓ นิ้ว" กำลังถึงทางตัน ยิ่งถูกฝ่ายบ้านเมืองใช้แผน "น้ำร้อนปลาเป็น-น้ำเย็นปลาตาย"

ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'