'เอ๋ ปารีณา'แขวะ'แอ๊ด คาราบาว'พูดมั่ววัคซีนโควิด ถามยังไม่สร่างหรือเปล่า


เพิ่มเพื่อน    

 

6 ก.ย.2563 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวแสดงความคิดเห็นกรณี “แอ๊ด คาราบาว” ได้แสดงความคิดเห็นเรื่องรัฐบาลไม่สนับสนุนวัคซีนต้านโควิดในไทย โดยปารีณา โพสต์ว่า

"นึกว่าพี่แอ๊ดจะสนใจแต่เรื่องนโยบาย กัญชา แต่พอพี่แอ๊ดสนใจเรื่อง วัคซีน แก้โควิด ก็เหมือนกับ พี่แอ๊ดยังไม่สร่าง หรือหลอนหรือเปล่า ครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย สำหรับพี่แอ๊ดที่ปารีณาจะไม่ดำเนินคดีกับพี่ เพราะพี่เป็นศิลปินที่ดี และมีความปรารถนาดีให้กับประเทศชาติบ้านเมืองมาโดยตลอด ขาดแต่ไม่ค่อยรู้จริง ฝากบรรดาซุปตาร์ทุกคน เพราะพวกคุณคือ influencer เป็นดาราพูดจาระวังปากด้วย พูดมั่วเดี๋ยวเงิบ ย้ำนะคะว่า ประเทศไทย ยังไม่สามารถผลิตวัคซีนแก้ covid ได้ แต่อยู่ระหว่างการทดลอง วัคซีนกับสัตว์ และพลเอกประยุทธ ให้การสนับสนุนเรื่องดังกล่าวมาโดยตลอดค่ะ”

โดยก่อนหน้านี้น.ส.ปารีณา ได้แจ้งความกล่าวโทษ นายแพทย์ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ทำผิดกฎหมาย ข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน   เมื่อ 2 วันที่แล้ว นายแพทย์ธีระวัฒน์ ได้โพสต์ข้อความอันเป็นเท็จ ใส่ร้ายพลเอกประยุทธ ว่า ประเทศไทยผลิตวัคซีนต้าน covid ได้แล้ว แต่รัฐบาลไม่ให้การสนับสนุน พร้อมต่อว่าพลเอกประยุทธ์เยอะ ซึ่งในข้อเท็จจริง วัคซีนที่ใช้ในการรักษาโควิด เพิ่งจะอยู่ในขั้นตอนของการทดลองในสัตว์อยู่เลย และ พลเอกประยุทธ สนับสนุน เรื่องดังกล่าวมาโดยตลอด 

 วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก