หยุดยาว4วันทะลักเกาะช้าง2.4หมื่นคน แห่กลับรถติดยาวคาด10ชม.ระบายรถหมด


เพิ่มเพื่อน    

6 ก.ย.63- สถานการณ์การเดินทางกลับของนักท่องเที่ยวที่เดินทางกลับจาก อ.เกาะช้าง จ.ตราด หลังเดินทางมาเที่ยวช่วงหยุดยาวระหว่างวันที่ 4-7 กันยายน 2563 โดย เมื่อวันที่ 4-5 กันยายน 2563 มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในอำเภอเกาะช้างจำนวนกว่า 2.4 หมื่นคน 

นายธีระศักดิ์ สรวมชีพมาเสือ รองนายกเทศบาลตำบลเกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด  กล่าวว่า สรุปนักท่องเที่ยวเข้าเกาะช้างวันหยุดยาว 2 วัน คือในวันที่  4 ก.ย. 2563 (ทั้งสองท่าเรือ) จำนวนนักท่องเที่ยวมี 14,010 คน รถยนต์จำนวน 2,352 คัน  ส่วนในวันที่ 5 ก.ย. 2563 (ทั้งสองท่าเรือ) จำนวนมีนักท่องเที่ยว 9,887 คน  รถยนต์ 1,797 คัน รวมสองวัน นักท่องเที่ยว 23,897 คน รถยนต์ 4,149 คัน ซึ่งยังไม่รวมนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาในวันที่ 6 กันยายน 2563 อีกจำนวนหนึ่ง และวันนี้เป็นวันที่นักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางกลับ ซึ่งทางเทศบาลตำบลเกาะช้าง และตำรวจสภ.เกาะช้างทหารนายิกโยธิน และอาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ เขตเกาะช้างได้ร่วมกันอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวเดินทางลงเรือเฟอร์รี่ให้รวดเร็วที่สุด 

นายธีระศักดิ์ กล่าวต่อว่า จำนวนรถยนต์เกือบ 5 พันคัน ที่ต้องเร่งระบายลงเรือเฟอร์รี่ในวันนี้ ทำให้ตลอดช่วงเช้าถึงเวลา 12.30 น.รถยนต์ที่เดินทางลงเรือเฟอร์รี่ทั้งสองท่าต่างทยอยลงมาเรื่อยๆซึ่งเรือเฟอร์รี่ที่อ่าวสับปะรด 5 ลำ และที่ท่าเรือด่านเก่า 3 ลำสามารถนำรถยนต์เดินทางกลับจากอ.เกาะช้างได้เร็วที่สุด 300 คัน/ชม.ซึ่งน่าจะใช้เวลากว่า 10 ชม.จึงจะระบายได้หมด และในขณะนี้พบว่ามีรถยนต์รอลงเรือเฟอร์รี่ติดยาวเป็นสถิติระยะทางถึง 3 กม. ทำให้ทางเทศบาลเกาะช้างได้ขอความร่วมมือให้นักท่องเที่ยวทะยอยเดินทางกลับ เพื่อไม่ให้เกิดการรอคอยนานซึ่งได้ผลระดับหนึ่ง

รองนายกเทศบาลเกาะช้างกล่าวว่า ได้ทำการแก้ปัญหาด้วยให้นักท่องเที่ยวติดตามความเคลื่อนไหวทางไลน์นักท่องเที่ยวเกาะช้าง เพื่อติดตามสถานการณ์และการไลฟ์สดผ่านทางโซเชียลเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับทราบเพื่อประเมินสถานการณ์ในการเดินทาง ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถระบายรถยนต์ได้ทั้งหมดไม่เกิน 18.00 น.


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก