นักฟุตบอลขอนแก่นโล่งไม่พบใครติดเชื้อโควิดจากนักเตะบุรีรัมย์


เพิ่มเพื่อน    

13 ก.ย.63-ที่สำนักงานสาธารณสุข จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์  จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น  พร้อมด้วยนายแพทย์อดุลย์  บำรุง   รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น ,นพ.สมศักดิ์ ประฎิภาณวัตร  รักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น และ นายวีระเดช ซาตา  ผู้จัดการสโมสรฟุตบอลขอนแก่นยูไนเต็ด    ร่วมแถลงผลการตรวจโควิด- 19 ของทีมสโมสรฟุตบอลขอนแก่นยูไนเต็ด ภายหลังตากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ทำการนำนักฟุตบอลและเจ้าหน้าที่รวม 51 คนเจ้าทำการตรวจร่างกายเพื่อความปลอดภัยด้านสาธารณสุข

นายสมศักดิ์  กล่าวว่า ขณะนี้ สสจ.ขอนแก่นได้ดำเนินการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ขอคณะเจ้าหน้าท่และนักฟุตบอบของสโมสรฟุตบอลขอนแก่นยูไนเต็ดแล้วเสร็จตั้งแต่ช่วงเช้าของเมื่อวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยผลการตรวจไม่พบผู้ติดเชื้อ  แต่ถึงอย่างไรเพื่อเป็นการดำเนินการให้เป็นไปตามมาตรฐานการควบคุมโรค  และสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน จึงต้องกักตัวกลุ่มเสี่ยง  14 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 5 -19 ก.ย. 

“เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ก่อนวันที่ 19 ก.ย. 2563 คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่แ จ.ขอนแก่น จะตรวจโควิด-19 ซ้ำ อีกครั้ง ซึ่งเป็นครั้งที่ 3 ให้กับกลุ่มนักกีฬาที่มีความเสี่ยงสูง ที่ขณะนี้ทั้งหมดได้ถูกกักตัวในพื้นที่ที่ปลอดภัยตามมาตรฐานของทางสาธารณสุขแล้ว"

ผู้ว่าฯขอนแก่นกล่าวว่า กล่าวว่า ในระยะนี้ขอให้ประชาชนที่คิดว่าตัวเองมีความเสี่ยงสัมผัสกับนักกีฬา รวมทั้งเจ้าหน้าท่ของสโมสรฯ ซึ่งสามารถมาแจ้งที่ รพ.ขอนแก่นพร้อมเข้ารับการตรวจโควิด- 19 ได้ โดยจะรู้ผลการตรวจได้สามารถภายใน 4 ชั่วโมง   อย่างไรก็ตามยังคงขอความี่วมมือกับชาวขอนแก่นในการสวมใส่หน้ากากอนามัย  ล้างมือบ่อยๆ    พร้อมปฏิบัติตามคำสั่งของแพทย์อย่างเคร่งครัดตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอน่างเข้มงวด

ด้านนายวีระเดช ซาตา  ผู้จัดการสโมสรฟุตบอลขอนแก่นยูไนเต็ด  กล่าวว่า  หลังจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น เข้าตรวจคัดกรองซ้ำครั้งที่ 2 นักเตะของทีมได้แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม  คือกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง  15 ราย  ซึ่งเป็นนักเตะที่ลงสนามแข่งขันกับนักเตะของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ กลุ่มที่มีความเสี่ยงต่ำ  ทั้งหมดได้ให้กักอยู่ในสถานที่จำกัด  โดย งดการฝึกซ้อมทั้งหมด  สำหรับการแข่งขันครั้งที่ 2 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 16 ก.ย. 2563 นั้น  จะต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน เนื่องจากไม่มีการฝึกซ้อม และยังอยู่ระหว่างการกักตัวของนักกีฬา  


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก