‘ศรราม น้ำเพชร’ควง‘นิว-จิ๋ว’ย้อนยุค"บุพเพอาละวาด"


เพิ่มเพื่อน    

 

          เรียกได้ว่าจบลงอย่างสนุกสนาน สำหรับกิจกรรมที่ทาง (ททท.) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ผู้สนับสนุนหลักในการจัดงาน  Local Food Carnival Ayutthaya” ร่วมกับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่เพิ่งผ่านไปเมื่อวันก่อน สนุกครบทุกอารมณ์ตลอด 3 วันเต็ม ซึ่งภายในงานเต็มไปด้วยบรรยากาศย้อนยุคกับโซนบูธอาหารรสเด็ดที่ยกขบวนมาให้เลือกชิมและร้านอาหารท้องถิ่นเจ้าดังกว่า 100 ร้านค้า สร้างความสนใจให้คนในพื้นที่รวมถึงคนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และพื้นที่ใกล้เคียงเป็นอย่างดี 

          โดยวันแรกเป็นวันพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ ซึ่งได้รับเกียรติจากท่านผู้ช่วยปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายมงคล วิมลรัตน์ มาร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมด้วย รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางสรัลพัชร ประโมทะกะ เป็นคนกล่าวต้อนรับ และ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล เป็นคนกล่าววัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม และภายในงานมีการร่วมกันโชว์ปรุงเมนูอาหารดินเนอร์สุดหรูท่ามกลางบรรยากาศความเป็นไทย จาก สส.นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล และ เชฟบอส-พัฒนพงษ์ วงศ์วรรณ และการแสดงมินิคอนเสิร์ตแบบนิวนอร์มอลจากศิลปิน Diva ดูโอ้แนวหน้าของประเทศไทย นิว&จิ๋ว 

 

 

          ต่อเนื่องไปกับวันที่สองที่มีการโชว์การปรุงเมนูอาหารจาก ภริยา สส. และเชฟบอส-พัฒนพงษ์ วงศ์วรรณ ที่ได้คิดเมนูปรุง ฮัมมูสเม็ดบัวจิ้มกับรากบัวทอด” เมนูใหม่ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยได้มอบสูตรเมนูแจกจ่ายให้ผู้ที่เข้าร่วมภายในงาน และผู้ประกอบการในจังหวัด เพื่อไปประกอบกิจการต่อไป นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมการแข่งขันกินก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่ได้รับความสนใจจากประชาชนมาเข้าร่วมสนุกเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้ชนะได้รับ Gift Voucher ที่พักจาก ททท. พร้อมถ้วยรางวัล และตบท้ายความสนุกไปกับเวที Copy Show ปิดท้ายความสนุกของวัน

          ทิ้งท้ายวันที่สามด้วยการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากลิเกเงินล้าน  "ศรราม น้ำเพชร" มาร่วมสร้างความประทับใจผ่านบทเพลงตามสไตล์ให้กับผู้ร่วมงานได้สนุกสนาน เพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรี และยังได้สนุกสุดฟินไปกับกิจกรรม "บุพเพอาละวาด" ด้วยการ แชะ&แชร์ แล้วถ่ายภาพคู่+อาหารที่ซื้อภายในงาน แล้วเข้าไปกดไลค์ Facebook Fanpageของ "Local food Carnival Ayutthaya" พร้อมทั้งแชร์ภาพ แล้วพิมพ์ #เมื่อคู่กินเกิดมาคู่กัน โดยภาพที่โดนใจจากคณะกรรมการได้ถูกคัดเลือกขึ้นมาเพื่อมอบรางวัล Gift Voucher ที่พักจาก ททท. และหมอนคู่รักเอากลับไปกอดกันอย่างฟินอีกด้วย

          สำหรับกิจกรรม ช้อป ชิม ชิล ไปกับบรรยากาศตลาดย้อนยุค เป็นการกระจายรายได้เข้าสู่ชุมชน ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทย และประชาชนนักท่องเที่ยวผู้ที่มาร่วมงานก็ต่างให้ความร่วมมือในการเว้นระยะห่าง สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดทั้งงานเป็นอย่างดี