'บก.ลายจุด' ปลุกเสื้อแดงใช้ทวิตเตอร์ร่วมสมรภูมิข่าวสาร อ้างข้อดีไม่เปิดเผยตัวตน ปั่นกระแสง่าย


เพิ่มเพื่อน    

16 ก.ย.63 - นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด หัวหน้าพรรคเกียน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ถ้าคุณจะเปลี่ยนการเมืองรอบนี้ คุณต้องเปลี่ยนหรือเริ่มใช้ Twitter ด้วยเหตุผลดังนี้ 1.Twitter เป็นฐานที่มั่นหลักในการต่อสู้ของสมรภูมิข้อมูลข่าวสารโดยคนหนุ่มสาว กองทัพคนหนุ่มสาวอยู่ที่นั่น 2.การไม่ต้องเปิดเผยตัวตนแบบที่ Facebook กำหนดทำให้พวกเขามีเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นได้มากกว่า Facebook

3.Facebook เหมือนปืนลูกโม่ง แต่ Twitter เหมือนปืนกล สามารถเขียนข้อความได้ถี่ยิบ 4.การ Retweet มีพลังมากกว่าการ Share ไหลลื่นกว่า 5.การติดตามประเด็นต่างจาก #hashtag มีประสิทธิภาพอย่างสูง โดยไม่ต้องตามจากบุคคลๆเดียว มองประเด็นได้กว้างกว่า หลากมิติกว่า 6.ถ้าสามารถสร้าง #hashtag ที่ขึ้น Trend ได้แล้ว จะเกิดพายุของกระแสข่าว จนสื่อหลักนำไปเล่นต่อ นี่คือพลังในการกำหนดประเด็น

แต่เนื่องจากเสื้อแดงและคนที่ไม่ใช่วัยรุ่นส่วนใหญ่ใช้ Facebook เป็นหลัก ทำให้กองหนุนที่จะไปสนับสนุนการต่อสู้ในสมรภูมิใน Twitter คนหนุ่มสาวค่อนข้างโดดเดี่ยว จึงขอเชิญผู้รักประชาธิปไตยสมัคร Account Twitter อีกช่องทางหนึ่ง
 


พรรคที่ "หล่อ" ในเกมการเมืองที่สุดในศตวรรษนี้ ต้องยกให้ "ประชาธิปัตย์" เป็นแกนนำรัฐบาล ก็สไตล์หนึ่ง เป็นพรรคร่วมรัฐบาล ก็อีกสไตล์หนึ่ง

"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'
รอบนี้"คนแก่ขอก่อน"
"อย่าให้เสียชาติเกิด"