'บก.ลายจุด' ปลุกเสื้อแดงใช้ทวิตเตอร์ร่วมสมรภูมิข่าวสาร อ้างข้อดีไม่เปิดเผยตัวตน ปั่นกระแสง่าย


เพิ่มเพื่อน    

16 ก.ย.63 - นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด หัวหน้าพรรคเกียน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ถ้าคุณจะเปลี่ยนการเมืองรอบนี้ คุณต้องเปลี่ยนหรือเริ่มใช้ Twitter ด้วยเหตุผลดังนี้ 1.Twitter เป็นฐานที่มั่นหลักในการต่อสู้ของสมรภูมิข้อมูลข่าวสารโดยคนหนุ่มสาว กองทัพคนหนุ่มสาวอยู่ที่นั่น 2.การไม่ต้องเปิดเผยตัวตนแบบที่ Facebook กำหนดทำให้พวกเขามีเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นได้มากกว่า Facebook

3.Facebook เหมือนปืนลูกโม่ง แต่ Twitter เหมือนปืนกล สามารถเขียนข้อความได้ถี่ยิบ 4.การ Retweet มีพลังมากกว่าการ Share ไหลลื่นกว่า 5.การติดตามประเด็นต่างจาก #hashtag มีประสิทธิภาพอย่างสูง โดยไม่ต้องตามจากบุคคลๆเดียว มองประเด็นได้กว้างกว่า หลากมิติกว่า 6.ถ้าสามารถสร้าง #hashtag ที่ขึ้น Trend ได้แล้ว จะเกิดพายุของกระแสข่าว จนสื่อหลักนำไปเล่นต่อ นี่คือพลังในการกำหนดประเด็น

แต่เนื่องจากเสื้อแดงและคนที่ไม่ใช่วัยรุ่นส่วนใหญ่ใช้ Facebook เป็นหลัก ทำให้กองหนุนที่จะไปสนับสนุนการต่อสู้ในสมรภูมิใน Twitter คนหนุ่มสาวค่อนข้างโดดเดี่ยว จึงขอเชิญผู้รักประชาธิปไตยสมัคร Account Twitter อีกช่องทางหนึ่ง
 


ตอนนี้...... ต่างชาติแก๊ง "จักรวรรดินิยมอำนาจตะวันตก" โผล่หางบ่อยขึ้น หมายถึงอะไร? ก็หมายถึง "ม็อบ ๓ นิ้ว" กำลังถึงทางตัน ยิ่งถูกฝ่ายบ้านเมืองใช้แผน "น้ำร้อนปลาเป็น-น้ำเย็นปลาตาย"

ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'