พปชร.รักษามารยาทพรรคร่วมรัฐบาลแต่ไก่โห่ หาก 'เทพไท' พ้น ส.ส.จะไม่ลงแข่งเลือกตั้งซ่อม


เพิ่มเพื่อน    

17 ก.ย.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐว่า ภายหลังที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ หยุดปฏิบัติหน้าที่ จนกว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัย จากกรณีกกต.ยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสมาชิกภาพ ส.ส.สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญ ตามมาตรา 82 วรรคสี่ ว่าการที่ศาลนครศรีธรรมราช มีคำพิพากษาจำคุก 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา และตัดสิทธิทางการเมือง 10 ปี จากเหตุร่วมกระทำผิดทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช เมื่อปี 2557 ทำให้ขาดสมาชิกภาพ​ ส.ส.หรือไม่นั้น

โดยกรณีดังกล่าวผู้ใหญ่และแกนนำพรรคพลังประชารัฐเคยพูดคุยกันถึงเรื่องนี้แล้วว่า ต่อให้สุดท้ายนายเทพไทต้องพ้นสมาชิกภาพ ส.ส.​ ต้องจัดเลือกตั้งซ่อม​ ส.ส.​ และแม้ผลการเลือกตั้งส.ส.เขต 3 นครศรีธรรมราชเมื่อวันที่ 24 มี.ค.62 นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ผู้สมัครส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่ได้อันดับ 2 จะแพ้เพียง 4 พันกว่าคะแนน แต่พรรคพลังประชารัฐจะไม่ส่งผู้สมัครส.ส.ลงแข่งขันเลือกตั้งซ่อมในเขตดังกล่าว เนื่องจากพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคร่วมรัฐบาล จึงจะไม่ส่งไปตัดคะแนนกันเอง​ อีกทั้งการเลือกตั้งซ่อมที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยส่งผู้สมัครแข่งกับพรรคพลังประชารัฐเลย การไปส่งผู้สมัครลงแข่งในพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันอาจสร้างความขัดแย้งในพรรคร่วมได้


"...ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ทุกคนค่ะ ขอให้ประสบความสุขความสำเร็จในชีวิตค่ะ ส่งผ่านความภาคภูมิใจไปถึงบัณฑิตทุกคนและครอบครัวนะคะ..."

ความจริงจากเยอรมัน
'สรรพรส-สรรพเรื่อง' (เละๆ)
เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'