'ชัยชนะ'ปราม'สัณหพจน์'ใจเย็นๆต้องรอให้คดีถึงที่สุดก่อนส่งผู้สมัครสส.แทน'เทพไท'


เพิ่มเพื่อน    

 

18 ก.ย.63 - นายชัยชนะ เดชเดโช สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรจังหวัดนครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ในฐานะรองโฆษกพรรคฯ กล่าวถึงนายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 2 และรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เปิดเผยจะส่งผู้สมัครพปชร. ชิงการเลือกตั้งที่นครศรีธรรมราช ในเขตที่ว่างลงของนายเทพไท เสนพงศ์ ว่า ควรใจเย็นๆอย่าล้ำหน้าผู้ใหญ่ในพรรค พปชร. ขอให้ใจเย็นๆรอคดีให้เสร็จสิ้นในศาลรัฐธรรมนูญก่อน พรรคประชาธิปัตย์พร้อมชนในสนามเลือกตั้ง ไม่มีกลัว ที่ผ่านมาในเขตเลือกตั้งที่พรรคพปชร.ลงเลือกตั้งซ่อมและมีคะแนนมาลำดับสอง เรามีมารยาทพอที่คิดว่าจะไม่ส่งลงสมัคร เพราะถือว่าให้เกียรติพรรคร่วมรัฐบาล แต่ไม่ใช่ฮั้ว

"การที่นายสัณหพจน์บอกว่าหวังให้พี่น้องประชาชนในภาคใต้ได้มีโอกาสเลือกผู้แทนที่ทำงานเพื่อประชาชนคนภาคใต้เป็นความหวังของพี่น้องชาวใต้กว่า 30 ปี นั้น ชาวบ้านหวังจริงและรู้ดีว่าพรรคประชาธิปัตย์คือความหวังในการทำงานให้กับพี่น้อง ไม่ใช่ได้ ส.ส.ส้มหล่น ไม่มีคุณภาพ คนในพื้นที่ทราบดี ครั้งนี้จะเป็นการเรียกศรัทธาจากพี่น้องชาวปักษ์ใต้ เพื่อให้เห็นว่าประชาชนในภาคใต้ยังรักและศรัทธาพรรคประชาธิปัตย์" รองโฆษกปชป. กล่าว

นายชัยชนะ กล่าวอีกว่า ฝากถึงนายสัณห์พจน์ให้ไปดูแลเขตเลือกตั้งตัวเองให้ดีก่อนว่ามีพื้นที่กี่อำเภอ กี่ตำบล กี่หมู่บ้าน เพราะว่าที่ผ่านมานายสัณห์พจน์รู้ดีว่า ได้ทำหน้าที่ส.ส ในเขตดีแค่ไหน เพราะขนาดคนอำเภอเชียรใหญ่ยังถามตนเลยว่า ส.ส.บ้านเขาคนไหนทำไมถึงไม่เห็นหน้าเลย หากมีการเลือกตั้งใหม่จริงเป็นสนามวัดใจกัน เดิมพันด้วยศักดิ์ศรี ไม่เคยกลัว และอยากให้นายสัณหพจน์รับผิดชอบด้วย ไม่ใช่ถึงเวลาแล้ววิ่งหางจุก

 


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก