'บิ๊กกวิ้น' คอนเฟิร์ม 20 กันยายกทัพบุกทำเนียบฯ โวลั่น 'บิ๊กตู่' อยู่ได้ไม่เกินเดือนนี้


เพิ่มเพื่อน    

19 ก.ย.63 - เวลา 19.50 ที่สนามหลวง นายพริ​ษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม กล่าวถึงกำหนดการชุมนุมในวันพรุ่งนี้ว่า จะนัดมวลชนให้ตื่นในเวลา 06.00น. เพื่อเคลื่อนขบวนในเวลา 08.00น. ซึ่งจนถึงตอนนี้ยืนยันว่าเป้าหมายคือทำเนียบ​รัฐบา​ล   โดยไม่ได้เป็นการไปยื่นหนังสือเรียกร้อง แต่จะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์​แน่นอน และฝากถึงรัฐบาลว่าอย่าส่งนายสุภรณ์​ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีมาฟังเสียงประชาชน เพราะคนนี้เป็นคนทรยศประชาชนตนไม่ให้ราคา

นายพริษฐ์ กล่าวว่าเรามาด้วยสันติอหิงสา​และมาด้วยมือเปล่า จึงเชื่อว่าการปะทะจะไม่เกิดขึ้นในใจ​ขึ้น แต่หากเกิดขึ้นคงไม่ได้มาจากผู้ชุมนุม แต่มาจากฝ่ายรัฐบาล​และการชุมนุมในวันพรุ่งนั้จะยุติเมื่อใด ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ส่วนยุทธศาสตร์การเคลื่อนไหวการชุมนุมในวันพรุ่งนี้ มี 3 ประเด็นคือ 1.คือการไล่ทรราชประยุทธ และพวกให้ออกไป รวมถึงองค์กรอิสระต่างๆ ไม่ว่าจะศาลรัฐธรรมนูญ​หรือคณะกรรมการ​การ​เลือกตั้ง​จะต้องลาออกทันที 2.การร่างรัฐธรรมนูญ​ใหม่​ที่ต้องแก้ไขได้ทุกมาตร​า และ 3.การปฏิรูป​สถาบัน

นายพริ​ษฐ์ กล่าวอีกว่า การต่อสู้​ครั้งนี้ไม่ได้เป็นเรื่องที่ทำวันเดียวเสร็จ แต่ประชาชนจะต้องร่วมมือกันมาก ซึ่งข้อเสนอทุกเรื่องทำได้ทันที ซึ่งต้องไล่รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ ออกไปก่อน และส่วนตัวเชื่อว่ารัฐบาลนี้อยู่ได้ไม่เกินเดือนนี้  เพราะพล.อ.ประยุทธ์​กำลังโดดเดี่ยวทางการเมือง  ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์​ไม่ต้องยุบสภา แต่สามารถลาออกได้ทันที แต่หากพล.อ.ประยุทธ์​ไม่ยอมลาออก ตนคิดว่าประชาชนจะขับไล่มากกว่าเดิม


อยู่เพื่อเรียนรู้กันไป... ไทยโพสต์ ๒๕ ปี...เข้าเบญจเพสพอดิบพอดี เทียบแล้วก็รุ่นราวคราวเดียวกับคนรุ่นใหม่ ที่จัดชุมนุมกันอยู่ในช่วงเวลานี้

เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ
โมเดล "ประตูบานแรก"
ด้วยคำ 'อย่าละทิ้งประชาชน'