สลายตัว! 3 นิ้วผวาบึ้มถี่ยิบ แกนนำสั่งถอยแยกย้ายกลับบ้านก่อนกำหนด


เพิ่มเพื่อน    

20 มี.ค.64 - เมื่อเวลา 19.24 น. นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือไบรท์ แกนนำกลุ่มราษฎรนนทบุรี ประกาศบนรถขยายเสียงของกลุ่มคนเสื้อแดง ให้ผู้ชุมนุมถอนตัวเข้าสนามหลวง อย่าปะทะ

จากนั้นในเวลา 19.30 น. เริ่มมีเสียงระเบิดดังขึ้นอีกเป็นระยะ นายชินวัตรและผู้ชุมนุมต่างประกาศให้ผู้ชุมนุมพากันสลายตัวกลับทางสะพานพระปิ่นเกล้า ระบุสถานการณ์ไม่ปลอดภัย ผู้ชุมนุมจึงเริ่มสลายตัวทยอยเดินทางกลับตามที่นายชินวัตรประกาศ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ได้เกิดเสียงดังคล้ายระเบิด และประทัดดังติดต่อกันหลายครั้ง จากฝั่งพระแม่ธรณี​บีบ​มวยผม​ และฝั่งหน้าศาลฎีกา

อย่างไรก็ตามในฝั่งของเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนได้นำโล่พร้อมกระบอง​ มายืนเรียงแถวเป็นแนวยาวบริเวณหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์​ ทำให้แนวร่วมกลุ่มผู้ชุมนุมได้ประกาศให้กลุ่มผู้ชุมนุมที่ไม่เกี่ยวข้องกับความรุนแรงขอให้เดินทางกลับบ้านผ่านสะพานพระปิ่น​เกล้า ซึ่งเป็นจุดที่ปลอดภัย เป็นการยุติการชุมนุมโดยปริยาย​


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว