สลดพบศพคุณตาขายของเก่าวัย82หลังจมน้ำในสระนานนับเดือน


เพิ่มเพื่อน    

20 ก.ย.63- เมื่อเวลา 13.30 น. ร.ต.อ.ชัยศิลป์ รัตนวงศ์ษา รอง สว.(สอบสวน)สภ.เวฬุวัน จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากนายธวัชชัย ครองพวก อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 198 บ.หนองเบ็ญ ม. 3 ต.โนนท่อน อ.เมือง จ.ขอนแก่น ว่าพบศพคนเสียชีวิตอยู่ภายในสระน้ำข้างบ้าน หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัย พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลศรีนครินทร์ เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุที่บ้านเลขที่ 198 ซึ่งเป็นบ้านของผู้แจ้ง ถัดไปพบบ้านอีกหลัง มีของเก่าอยู่ภายในบ้านจำนวนมาก โดยข้างบ้านหลังดังกล่าว เป็นสระน้ำพบศพนายสุทิน วิสูงเล อายุ 82 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 ม. 16 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น นอนเสียชีวิตริมสระน้ำ สวมเสื้อสีน้ำเงิน กางเกงสีดำ สภาศพเปื่อยยุ่ย ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ช่วยกับนำร่างขึ้นจากสระ พร้อมค้นหาเอกสาร และประสานหาญาติพี่น้องมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา

นายธวัชชัย ครองพวก อายุ 27 ปี  กล่าวว่า ครอบครัวจะมาพักผ่อนที่บ้านสวนหลังนี้ในวันหยุด นานๆมาที โดยที่ไม่ได้อยู่ประจำเพราะมีบ้านอยู่ในเมืองขอนแก่นอีกหลัง ซึ่งบ้านของคุณตาสุทินนั้น อยู่ถัดไปเล็กน้อย ซึ่งเดิมทีคุณตาขอเช่าอยู่แต่เนื่องจากว่าคุณตาฐานะยากจน ครอบครัวจึงให้คุณตาอาศัยอยู่ทำมาหากินมานานกว่า 20 ปี เพราะถือว่าเป็นการช่วยเหลือคุณตาให้คุณตาช่วยสอดส่องดูแลบ้านไปในตัวด้วย

นายธวัชชัย กล่าวต่อว่า  ที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ ไม่พบคุณตามานานกว่า 1 เดือนแล้ว ซึ่งชาวบ้านก็ไม่มีใครพบเห็นด้วยเช่นกัน เพราะปกติคุณตาจะออกไปทำงานเก็บของเก่าทุกวันก่อนจะหายตัวไป จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พบร่องรอยสุนัขที่เลี้ยง 2 ตัว ลงไปข้างสระ จึงได้มองดูตามรอย ก็พบศพคุณตาสุทิน จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว.
 


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ