อังกฤษปรับ4แสนบาทผู้ติดเชื้อไวรัสฝ่าฝืนกักตัว


เพิ่มเพื่อน    

รัฐบาลอังกฤษประกาศเมื่อค่ำวันเสาร์ว่า ผู้ฝ่าฝืนการกักตัวเพื่อหยุดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จะต้องเสียค่าปรับสูงสุดไม่เกิน 10,000 ปอนด์ หรือราว 401,680 บาท

ผู้ประท้วงต่อต้านการล็อกดาวน์ปะทะกับตำรวจที่จัตุรัสทราฟัลการ์ในกรุงลอนดอนเมื่อวันเสาร์

    นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษแถลงว่าจะเริ่มบังคับใช้กฎหมายนี้กับผู้ตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือผู้ที่ได้รับแจ้งจากสำนักบริการสาธารณสุขแห่งชาติ (เอ็นเอชเอส) ว่าต้องเข้าโปรแกรมติดตามตัวเนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัสโคโรนา ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ย.

    ปัจจุบัน ชาวอังกฤษที่มีอาการของโรคโควิด-19 หรือผลตรวจโรคนี้เป็นบวก จะต้องกักตัวเองอย่างน้อย 10 วัน ส่วนผู้ที่อาศัยอยู่กับคนที่มีอาการของโรคหรือผลตรวจโรคนี้เป็นบวก ต้องกักตัวเอง 14 วัน

    เจ้าหน้าที่อังกฤษเผยว่า โทษปรับในความผิดฝ่าฝืนการกักตัวเริ่มต้นที่ 1,000 ปอนด์ และจะเพิ่มโทษปรับถึง 10,000 ปอนด์ ถ้ามีการทำผิดซ้ำหรือกระทำการฝ่าฝืนร้ายแรง

    ในวันเดียวกัน กลุ่มต่อต้านวัคซีนและต่อต้านล็อกดาวน์ ชุมนุมที่จัตุรัสทราฟัลการ์ในกรุงลอนดอน ผู้ชุมนุมบางคนปะทะกับตำรวจ มีผู้ชุมนุมโดนจับ 32 คน.


สังเกตมั้ย? ผ่าน ๗ วัน จาก ๑๓-๒๐ ตุลา ม็อบ "สามนิ้ว" ในแบรนด์ "ประชาชนปลดแอก" ใต้คอนโทรลสามสัส จากมุ่งพื้นที่ไข่แดง เปลี่ยนแผนเป็นกระจายไปและเล็มไข่ขาว "ขอบนอก" เข้ามา จาก ๔ ทิศ

เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ
โมเดล "ประตูบานแรก"
ด้วยคำ 'อย่าละทิ้งประชาชน'
'คำสอนพ่อ' ในสายฝนพรำ
'พม่าป่วยเท่ากับไทยป่วย'