'ไบร์ท'เอาจริง! ส่งทนายแจ้งความเอาผิดชาวเน็ต 20 ราย


เพิ่มเพื่อน    

 

          พระเอกหนุ่มสุดฮอต ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี นักแสดงสังกัดจีเอ็มเอ็มทีวี มอบอำนาจให้ นายไพศิษฐ์ ชาครานนท์  ทนายความ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ เนื่องจากพบพยานหลักฐานใหม่และผู้กระทำผิดรายใหม่ กรณีถูกผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ โพสต์ข้อความหมิ่นประมาทใส่ความต่อบุคคลที่สามหรือประชาชนทำให้เสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก

            โดยทนายไพศิษฐ์ ได้แจ้งว่า “วันนี้ผมในฐานะผู้รับมอบอำนาจจากน้องไบร์ทมาแจ้งความกรณีที่มีการพบข้อความที่มันรุนแรงในการพาดพิงตัวน้อง ทำให้น้องรู้สึกว่าเสียชื่อเสียงและทำให้การใช้ชีวิตเริ่มมีความหวาดระแวง ในการที่มีคนพูดไม่ดีเยอะขึ้น และที่มาวันนี้ต้องแจ้งให้ทราบว่า มันมีคนเข้ามาทำแบบนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ในอดีตที่เคยแจ้งความที่ ปอท. แต่เราก็มีการตรวจสอบพบว่ายังมีการทำเช่นนี้และเพิ่มมาอีก เจตนาที่เรามาวันนี้ เรามาแจ้งความเพื่อดำเนินคดี ไม่ใช่ลงบันทึกประจำวัน และสืบทราบแล้วว่าคนคนนั้นคือใคร โดยการร่วมมืออย่างดีระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและพวกเราเอง ซึ่งมีทั้งรายเดิมและรายใหม่

          ผมขออนุญาตพูดในมุมมองนิดหนึ่งนะครับ ผมกำลังมองว่าศิลปิน ดารา นักแสดง  จริงอยู่เขาเป็นคนสาธารณะ การวิพากษ์วิจารณ์ศิลปินก็เป็นเรื่องปกติ แต่ผมกำลังมองว่า การวิพากษ์และวิจารณ์ศิลปินควรที่จะอยู่ในขอบเขต บางครั้งการวิพากษ์วิจารณ์มันเกินขอบเขต การพูดพากพิงถึงบุพการี พูดพาดพิงถึงการกระทำที่ไม่สมควรอย่างหนัก วันนี้ที่เรามาที่ สน.เราไม่ได้ประสงค์มาดำเนินคดีกับคนที่วิพากษ์วิจารณ์ทุกๆ คน แต่เรามาดำเนินคดีกับคนที่วิพากษ์วิจารณ์โดยไร้สติ จริงๆ หลักฐานที่คนวิจารณ์พาดพิงจะมีทางทวิตเตอร์ หลังๆ เริ่มมีทางไลน์ ผมอยากให้คนที่วิจารณ์เหล่านี้รับรู้ว่าอย่าคิดว่าคนที่ถูกวิจารณ์เขาจะรู้สึกดีหรือแฮปปี้เลย ขนาดตัวเราถ้าโดนแบบนี้เรายังเครียดเลย ตอนนี้ผมรับรู้ว่าน้องเขาเครียดและใช้ชีวิตประจำวันอย่างยากลำบาก

          ฉะนั้นตอนนี้บุคคลเหล่านี้เราทราบตัวแล้ว ที่ผมใส่ไปตอนนี้ประมาณ 20 ราย คาดว่าเร็วๆ นี้จะออกหมายเรียกให้มาพบพนักงานสอบสวน หลังจากที่ได้รับหมายเรียกผมเชื่อว่าเขาจะติดต่อกลับมา แล้วถ้าติดต่อกลับมาผลในรูปคดีจะไปในทิศทางไหนค่อยว่ากันอีกที”

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม @bbrightvc


ก็ไม่ได้คิดจะพูดอะไรเกี่ยวกับโฆษกคนสวยพรรคเพื่อไทย "คุณอรุณี กาสยานนท์" หรอกนะ แต่เห็นแถลงแต่ละเรื่องแล้ว สงสาร! สงสารคนฟังน่ะ

ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'
นี่ไง 'ตัวแทนประชาชน'?