ทะลุหลักหมื่น พม่าติดไวรัสโควิดเพิ่มวันเดียว 743 ราย


เพิ่มเพื่อน    

กระทรวงสาธารณสุขและการกีฬาของเมียนมาเปิดเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในประเทศ ล่าสุดถึงวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเพิ่มเป็น 10,734 รายแล้ว ภายหลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 743 ราย และเสียชีวิตเพิ่ม 28 คน

    จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในเมียนมาที่ผ่านการตรวจยืนยันจากห้องปฏิบัติการทดลองรวบรวมถึงวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เพิ่มขึ้น 743 รายภายใน 24 ชั่วโมง ยอดสะสมเป็น 10,734 ราย และมีผู้ป่วยเสียชีวิตเพิ่มอีก 28 คน ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตในเมียนมาอยู่ที่ 226 คน

    รายงานสำนักข่าวซินหัวกล่าวว่า ถึงขณะนี้เมียนมาตรวจตัวอย่างเชื้อจากประชาชนแล้ว 245,154 ราย และมีผู้ป่วยอีก 13,773 รายอยู่ระหว่างการสอบสวนโรค

    สถานการณ์การแพร่ระบาดในเมียนมาทำให้คณะกรรมการกลางว่าด้วยการป้องกัน, ควบคุมและรักษาโรคโควิด-19 ประกาศใช้เคอร์ฟิวยามวิกาลในบางภูมิภาคและบางรัฐ รวมถึงนครย่างกุ้ง เพื่อควบคุมการระบาด และประชาชนในบางเมืองของนครย่างกุ้ง, มัณฑะเลย์, พะโค, อิรวดีและรัฐมอญ อยู่ภายใต้คำสั่งให้อยู่บ้าน เนื่องจากมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.