เอาคืน


เพิ่มเพื่อน    

      เก็บตกบรรยากาศการปิดล้อมรัฐสภาของผู้ชุมนุมกลุ่มประชาชนปลดแอก ระหว่างการอภิปรายญัตติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ 6 ญัตติ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา

            ซึ่งท้ายสุด มีมติตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อพิจารณาญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญจำนวน 6 ฉบับ ออกไป 30 วัน ก่อนจะมาลงมติรับหลักการหรือไม่หลังเปิดประชุมสภาอีกครั้งในวันที่ 1 พ.ย.นี้

            ทั้งนี้ภายหลังการลงมติดังกล่าวของสมาชิกรัฐสภา ที่ประกอบไปด้วย ส.ส.และ สว. รวมทั้งรัฐมนตรีที่เป็น ส.ส. โดยเฉพาะฟากของ ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล และ ส.ว.เสร็จเรียบร้อย 

            ส่วนใหญ่เร่งรีบออกจากรัฐสภาทันทีด้วยความตื่นตระหนก เพราะผู้ชุมนุมได้ปิดประตูเข้าออกทางหลักเอาไว้ที่บริเวณถนนสามเสน  

            จึงทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเปิดช่องทางออกทางเรืออาศัยแม่น้ำเจ้าพระยา โดยมีรัฐมนตรีหลายคนใช้ช่องทางนี้

            ขณะที่ ส.ส.และ ส.ว.ก็อาศัยรถส่วนตัวออกทางประตูพิเศษที่เปิดให้เฉพาะกิจ มุ่งหน้าสู่วัดแก้วฟ้าออกแยกเกียกกาย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านสกัด ป้องกันผู้ชุมนุมเข้าไปขัดขวางการเดินทางของสมาชิกรัฐสภา ซึ่งภารกิจสำเร็จเรียบร้อย 

            แต่ที่ชิลๆ กว่าใครก็เห็นจะมีแต่ สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรมและ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่เพิ่งโหวตสนับสนุนญัตติศึกษา รธน.มาหมาดๆ ขึ้นรถกลับบ้านด้วยความสบายใจ แถมกล่าวกับผู้สื่อข่าวแบบติดตลกด้วย

                “เมื่อสักครู่ได้คุยกับภรรยา (เจ๊เป้า-อนงค์วรรณ เทพสุทิน) หลังทราบว่ามีการปิดรัฐสภา เขาหัวเราะชอบใจใหญ่ ที่ผมถูกผู้ชุมนุมปิดล้อมเอาคืนผมบ้าง หลังสมัยก่อนช่วงที่ผมถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง ก็เคยหัวเราะใส่เขา ครั้งที่คุณเป้า (รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม) ถูกผู้ชุมนุมล้อมปิดรัฐสภาเมื่อปี 2551” 555     

            สรุปว่าเจ๊ากันไปแบบเข้าใจความรู้สึกของอีกฝ่าย.    

ช่างสงสัย

 


บ่ายวาน... ไอ้เราก็รีบมาทำงาน เพื่อรีบกลับก่อนเคอร์ฟิว แต่..เอ๊ะทำไมวันนี้รถมันติดจัง (วะ)? อ้อ...พวกสามนิ้วเขา "คาร์ม็อบ" เป็นอันธพาลครองเมืองกัน จุดพลุ จุดมินิระเบิดกันแล้ว

ชีวิตรอได้"เพื่อวัคซีนไทย"
ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย