เมียนมาขยายมาตรการป้องกันไวรัสถึงสิ้นต.ค.


เพิ่มเพื่อน    

โควิด-19 ยังแพร่ไม่หยุด เมียนมารายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่อีกเกือบ 900 ราย ยอดรวมเกิน 1,100 รายแล้ว รัฐบาลประกาศขยายมาตรการป้องกันโรคต่อไปถึงสิ้นเดือนตุลาคม

    รัฐบาลเมียนมากำลังดิ้นรนรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่องรายวัน รายงานของสำนักข่าวซินหัวเมื่อวันอังคารที่ 29 กันยายน อ้างคำประกาศของกระทรวงการต่างประเทศเมียนมาว่า รัฐบาลเมียนมาตัดสินใจขยายการบังคับใช้มาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ต่อไปจนถึงวันที่ 31 ตุลาคมแล้ว เพื่อควบคุมสถานการณ์การระบาด

    การขยายมาตรการนี้จะมีผลบังคับกับการห้ามนักเดินทางจากต่างประเทศทุกคนเข้าเมียนมาเป็นการชั่วคราว และระงับการออกวีซาทุกประเภทชั่วคราว ส่วนชาวต่างชาติซึ่งรวมถึงเจ้าหน้าที่ทูต ที่ต้องการมาเมียนมาเพื่อปฏิบัติภารกิจเร่งด่วน หรือมีเหตุผลที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ขอให้ติดต่อสถานทูตเมียนมาที่ใกล้ที่สุดเพื่อขอรับการยกเว้น

    เมื่อวันอังคาร กระทรวงสาธารณสุขและการกีฬาของเมียนมาแถลงว่า มีผู้ติดเชื้อไวรัสในประเทศเพิ่มอีก 897 ราย ภายใน 24 ชั่วโมงถึงคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา และทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมของเมียนมาเพิ่มเป็น 11,631 ราย และมีผู้ป่วยเสียชีวิตเพิ่มอีก 30 ราย ยอดรวมเป็น 256 ราย.

    นางอองซาน ซูจี มนตรีแห่งรัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการกลางว่าด้วยการป้องกัน, ควบคุม และรักษาโควิด-19 แถลงต่อประชาชนทางโทรทัศน์ว่า ชุดตรวจเชื้อไวรัส 200,000 ชุดจากเกาหลีใต้ถูกส่งมาถึงเมียนมาแล้ว และจะใช้ตรวจเชื้อให้ประชาชนที่โรงพยาบาลระดับอำเภอและตำบลทั่วประเทศ เริ่มตั้งแต่วันอังคาร

    ขณะเดียวกัน คณะกรรมการระดับชาติชุดนี้ยังประกาศขยายเวลาบังคับใช้มาตรการป้องกันไปถึงวันที่ 31 ตุลาคม ทั้งนี้ เมียนมาพบผู้ติดเชื้อ 2 รายแรกในประเทศเมื่อวันที่ 23 มีนาคม และตามข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุขฯ จากผู้ติดเชื้อสะสมมากกว่า 1,100 ราย มีผู้ป่วยรักษาหายออกจากโรงพยาบาลแล้ว 3,073 ราย.


ทีซื้อหวยไม่ถูกแบบนี้มั่ง ก็...เป็นไปตามกฎหมาย "ลุงตู่" อยู่ต่อ!

บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด